2.200 xe khách được tăng cường phục vụ nhân dân dịp Tết

Thứ ba, 17/12/2019 | 15:56 GMT+7
Ông Nguyễn Anh Toàn, Giám đốc Công ty cổ phần Bến xe Hà Nội cho biết dự kiến lượng xe dự phòng tăng cường cho cả đợt nghỉ Tết là 2.200 xe khách. Ngoài ra, các tuyến buýt kế cận với tần suất cao cũng làm giảm tải lượng hành khánh liên tỉnh đi các tuyến đường ngắn.

Yêu cầu lái xe cam kết không thu tiền cao hơn giá vé trong dịp Tết

Theo tính toán của Công ty cổ phần Bến xe Hà Nội, đối với dịp Tết Nguyên Đán Canh Tý, dự kiến lượng khách đi lại vào sẽ bắt đầu đông từ ngày 15/1/2020 đến hết ngày 24/1/2020 (tức từ 21-30 tháng Chạp năm Kỷ Hợi) và 10 ngày sau Tết Nguyên Đán đối với các tuyến đường dài.

Đối với một số tuyến như Quảng Ninh, Thanh Hoá, Thái Bình, Sơn La, Lào Cai ... sẽ có thể xảy ra tình trạng ùn cục bộ vào từng thời điểm nhưng lượng xe trên tuyến và xe dự phòng tăng cường vẫn có khả năng vận chuyển hết khách trong ngày.

Trong thời gian trước Tết, lượng khách tập trung đông chủ yếu ở các tuyến đường ngắn. Sau thời gian nghỉ Tết, lượng khách lại tăng mạnh trên các tuyến đường dài như Thành phố Hồ Chí Minh, Đà Nẵng, Gia Lai, Buôn Mê Thuột... tập trung tại bến xe Giáp Bát.

Công ty cổ phần Bến xe Hà Nội yêu cầu các đơn vị vận tải nếu có tăng giá vé một chiều phải gửi đăng ký giá vé và vé trước ngày 10/1/2020; tổ chức ký cam kết với từng lái xe không thu tiền cao hơn giá vé đã đăng ký, không chở quá số ghế quy định. Các bến xe sẽ phối hợp với lực lượng Thanh tra giao thông vận tải giải quyết các hiện tượng xe vòng vo đón khách trước cửa bến...

Bên cạnh đó, Công ty cổ phần Bến xe Hà Nội kiến nghị Tổng công ty vận tải Hà Nội hỗ trợ Công ty huy động một số xe dự phòng nhằm giải toả hết khách trong các ngày cao điểm; Sở Giao thông Vận tải Hà Nội cấp 120 phù hiệu xe tăng cường giải tỏa khách cho dịp Tết Dương Lịch, cấp 850 phù xe hiệu xe tăng cường giải tỏa khách cho dịp Tết Nguyên Đán (nếu có phát sinh Công ty sẽ chủ động đề nghị Sở hỗ trợ cấp thêm).

Tuấn Kiệt