Năng lượng mặt trời

Alena Energy trở thành đối tác tin cậy của Growatt

Thứ ba, 26/4/2022 | 08:41 GMT+7
Trong một thị trường mang tính cạnh tranh cao, nhất là những sản phẩm cho lĩnh vực mới như điện mặt trời tại Việt Nam thì việc lựa chọn đối tác để đồng hành luôn được các thương nhân tính toán rất kỹ bởi vì điều đó sẽ quyết định đến sự phát triển của doanh nghiệp. Alena Energy là một trong những đối tác như vậy.

Với kinh nghiệm gần 10 năm hoạt động trong lĩnh vực năng lượng tái tạo và triết lý “Luôn đặt chất lượng và sự trung thành lên hàng đầu”, Alena Energy đã luôn đi đầu trong việc nghiên cứu và cung cấp các giải pháp sử dụng năng lượng sạch, tiết kiệm năng lượng nhằm tạo ra giá trị xanh cho xã hội và hướng đến sự phát triển bền vững. Cụ thể là các sản phẩm biến tần điện mặt trời, hệ thống tích trữ điện cho doanh nghiệp nhỏ và công nghiệp.

Nắm bắt được xu hướng phát triển của điện mặt trời mái nhà tại Việt Nam, ngay từ năm 2018, Alena Energy đã nỗ lực tìm kiếm các nhà sản xuất sản phẩm biến tần uy tín trên thế giới để phân phối tại Việt Nam. Sau khi tổng hợp, phân tích, Alena Energy đã lựa chọn và kết nối với Growatt để ký kết hợp tác vì những lý do cơ bản như: biến tần của Growatt được phát triển trên cơ sở tích hợp nhiều công nghệ mới, dễ lắp đặt, bảo trì, nâng cấp; chất lượng và độ an toàn cũng như các tiêu chuẩn kỹ thuật khắt khe đã được nhiều tổ chức quốc tế uy tín công nhận; thiết kế đẹp, thân thiện và có giá cả cạnh tranh.

Chính vì thế, năm 2018, sau khi tham quan, làm việc thực tế tại nhà máy sản xuất của Growatt, Giám đốc Alena Energy Phan Ngọc Ánh đã quyết định bắt tay cùng Growatt để trở thành một trong những nhà phân phối sản phẩm biến tần của hãng này tại Việt Nam. Trải qua 3 năm đồng hành và phát triển, cả hai bên đã nỗ lực mang đến nhiều sự lựa chọn sản phẩm và giải pháp đến tay người tiêu dùng.

Lãnh đạo Growatt và Alena Energy gặp gỡ tại một sự kiện

Ông Derrick Ding, Đại diện kinh doanh của Growatt tại thị trường Việt Nam chia sẻ: “Chúng tôi hài lòng về sự hợp tác với Alena Energy trong suốt thời gian qua. Thông qua mạng lưới phân phối của Alena Energy, các sản phẩm và giải pháp của Growatt ngày càng được phân phối nhiều tại Việt Nam. Hiện tại Alena Energy là một trong các nhà phân phối hàng đầu của Growatt và có đóng góp lớn vào sự phát triển của chúng tôi tại thị trường Việt Nam”.

Đánh giá quá trình hợp tác trên, ông Phan Ngọc Ánh cho biết, Alena Energy là công ty hoạt động trong lĩnh vực năng lượng. Chúng tôi tập trung vào ba lĩnh vực chính: đầu tư hệ thống điện mặt trời mái nhà, phân phối các sản phẩm thiết bị năng lượng và cung cấp dịch vụ về năng lượng. Hiện tại đối với lĩnh vực phân phối thiết bị năng lượng, cụ thể là các sản phẩm biến tần điện mặt trời, Growatt là thương hiệu lựa chọn hàng đầu của chúng tôi. Với sự hỗ trợ từ Growatt, chúng tôi sẽ mang lại giải pháp cạnh tranh tại thị trường Việt Nam. Cùng với sự đồng hành này, chúng tôi hy vọng sẽ thúc đẩy cũng như mang lại nhiều cơ hội sử dụng năng lượng sạch và rẻ cho người dùng tại Việt Nam.

Có thể nói, với chủ trương ưu tiên năng lượng tái tạo, thị trường điện mặt trời Việt Nam vẫn còn nhiều dư địa phát triển theo hướng bền vững. Do đó, những sản phẩm có chất lượng và công nghệ cao như biến tần của Growatt cùng các chính sách, dịch vụ chăm sóc khách hàng ngày càng được chú trọng sẽ tiếp tục được nhiều nhà đầu tư, người dân lựa chọn. Và đây cũng là cơ hội để quá trình hợp tác giữa Growatt với các đối tác phân phối càng phát triển, mang lại nhiều lợi ích cho người tiêu dùng.

PV