Năng lượng mặt trời

Sungrow và SEV Tăng Cường Hợp Tác Chiến Lược Khởi Đầu Với Hợp Đồng Cung Cấp 50MW Biến Tần Năng Lượng Mặt Trời

Thứ năm, 31/3/2022 | 09:26 GMT+7
Sungrow, nhà cung cấp giải pháp biến tần hàng đầu thế giới cho năng lượng tái tạo vừa ký kết hợp đồng cung cấp 50MW biến tần năng lượng mặt trời với công ty CP Solar Electric Việt Nam (SEV). Hợp đồng này một lần nữa củng cố và khẳng định mối quan hệ hợp tác chiến lược lâu dài giữa SEV và Sungrow tại thị trường Việt Nam.

Mới đây, Sungrow cũng được chọn là nhà cung cấp biến tần cho một dự án trọng điểm của tập đoàn Toyota Boshoku do chính SEV là tổng thầu triển khai thực hiện vào tháng 02 năm 2022. Tại dự án mặt trời mái nhà này, SEV đã tin tưởng chọn dòng sản phẩm biến tần chuỗi SG110CX của Sungrow, là một trong những sản phẩm biến tần chất lượng, uy tín và được nhiều khách hàng tin dùng của hãng. Như một kết quả tất yếu của sự hợp tác chiến lược lâu dài, Sungrow sẽ không chỉ đóng vai trò là nhà cung cấp giải pháp biến tần đơn thuần mà sẽ cùng đồng hành với SEV trong chiến lược phát triển nhiều dự án năng lượng mặt trời trong thời gian tới, cũng như hợp tác chặt chẽ với SEV nhằm nâng cao chất lượng dịch vụ đối với các hệ thống điện mặt trời. Việt Nam dự báo sẽ tiếp tục có thêm nhiều dự án điện mặt trời mái nhà với chất lượng cao được đảm bảo bởi tổng thầu EPC đạt tiêu chuẩn quốc tế như SEV, sử dụng các biến tần chất lượng cao của Sungrow. Một thỏa thuận 50MW thực sự là một khởi đầu tốt đẹp cho mối quan hệ đối tác chiến lược lâu dài giữa hai công ty.

Ông Lưu Minh Tiến, Tổng giám đốc của SEV Việt Nam cho biết: “SEV cam kết và đồng hành cùng chung tay với chính phủ và cộng đồng doanh nghiệp Việt Nam để đạt được mức phát thải ròng bằng 0 (net zero) vào năm 2050 thông qua việc triển khai nhiều dự án năng lượng mặt trời mái nhà cho các tập đoàn đa quốc gia. Tôi vui mừng khi thấy SEV nhận được rất nhiều sự hỗ trợ, hợp tác từ các công ty hàng đầu thế giới về năng lượng tái tạo điển hình như Sungrow, để cùng hướng tới đạt được mục tiêu mà chính phủ đã đề ra.”

“Sungrow đánh giá Việt Nam là một thị trường tiềm năng trong phát triển năng lượng tái tạo. Do đó, chúng tôi đã không ngừng tìm kiếm các mối quan hệ đối tác chiến lược bền vững với các doanh nghiệp uy tín tại Việt Nam. Sự hợp tác chiến lược của chúng tôi với SEV là một dấu mốc quan trọng, và chúng tôi hy vọng tiếp tục cung cấp những sản phẩm cũng như dịch vụ chất lượng cao phục vụ cho lợi ích của Việt Nam”, ông Michael Ruan Trưởng đại diện của Sungrow Power Việt Nam chia sẻ.

Về SEV: Công ty Cổ Phần Solar Electric Vietnam (SEV), là nhà thầu EPC chuyên nghiệp, hàng đầu trong phân khúc thị trường điện mặt trời mái nhà cho các nhà máy và tòa nhà lớn (C&I) với nhiều năm kinh nghiệm, được các tập đoàn đa quốc gia và các tập đoàn lớn tại Việt Nam đánh giá cao, với các dự án tiêu biểu như nhà máy ABB, siêu thị Aeon mall, Toyota Boshoku, Crystal Martin International Group, Ricons group, Coteccons group, TH group, Thông Tấn Xã Việt Nam, ... Với đội ngũ trẻ, chuyên nghiệp và tận tâm SEV đã không ngừng nỗ lực thúc đẩy việc ứng dụng các công nghệ tiên tiến trong lĩnh vực năng lượng tái tạo tại Việt Nam.

Tìm hiểu thêm về SEV tại: http://solarelectric.vn

Về Sungrow Power Việt Nam

Công ty TNHH Sungrow Power Supply ("Sungrow") là thương hiệu biến tần đáng tin cậy nhất thế giới với hơn 224 GW được lắp đặt toàn cầu tính đến 2021. Được Giáo sư Đại học Cao Renxian thành lập vào năm 1997, Sungrow là doanh nghiệp đi đầu trong nghiên cứu và phát triển bộ biến tần năng lượng mặt trời, với đội ngũ R & D chuyên nghiệp lớn nhất trong ngành cùng danh mục sản phẩm đa dạng, cung cấp các giải pháp biến tần năng lượng mặt trời và hệ thống lưu trữ năng lượng cho các ứng dụng quy mô lớn, thương mại và dân dụng, cùng với các giải pháp nhà máy điện mặt trời nổi được quốc tế công nhận. Với lịch sử 25 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực năng lượng mặt trời, sản phẩm của Sungrow đã cung cấp năng lượng cho các hệ thống tại hơn 150 quốc gia trên toàn cầu.

Tìm hiểu thêm về Sungrow tại: www.sungrowpower.com

Hằng Vân