Quy hoạch, xây dựng

Bình Định khởi công tuyến đường ven biển hơn 2.600 tỷ đồng

Thứ ba, 19/4/2022 | 08:03 GMT+7
UBND tỉnh Bình Định vừa tổ chức lễ khởi công đường ven biển đoạn Cát Tiến (huyện Phù Cát) - Diêm Vân (huyện Tuy Phước).

Dự án đường ven biển tỉnh Bình Định đoạn Cát Tiến - Diêm Vân có tổng mức đầu tư hơn 2.674 tỷ đồng, là dự án giao thông đường bộ nhóm A, trong đó vốn ngân sách trung ương là 1.800 tỷ đồng, còn lại là vốn ngân sách địa phương. 

Điểm đầu của dự án tại nút giao giữa đường trục khu kinh tế Nhơn Hội nối dài với đường nối đến khu tâm linh chùa Linh Phong thuộc thị trấn Cát Tiến, huyện Phù Cát. Điểm cuối nối với dự án đường Điện Biên Phủ nối dài đến khu đô thị Diêm Vân, thuộc xã Phước Thuận, huyện Tuy Phước.

Bình Định khởi công tuyến đường ven biển hơn 2.600 tỷ đồng. (Ảnh: TTTXVN)

Đường Cát Tiến - Diêm Vân được thiết kế theo tiêu chuẩn đường cấp III đồng bằng với vận tốc thiết kế 80 km/h, nền đường rộng 20,5 m, mặt đường bằng bê tông nhựa rộng 17,5 m với 2 làn xe cơ giới và 2 làn xe hỗn hợp. Chiều dài toàn tuyến khoảng 13,6 km, được thi công trong 32 tháng.

Trên tuyến đường này, chủ đầu tư sẽ xây dựng mới 9 cầu bằng bê tông cốt thép dự ứng lực nhịp giản đơn với tổng chiều dài các cầu là 1.557 m; xây dựng mới 46 cống hộp lớn và các công trình thoát nước nhỏ; xây dựng hoàn thiện hệ thống điện chiếu sáng để đảm bảo an toàn giao thông và trồng cây xanh mỹ quan trong dải phân cách.

Phát biểu tại buổi lễ, Chủ tịch UBND tỉnh Bình Định Nguyễn Phi Long cho biết, công trình đường ven biển tỉnh Bình Định đoạn Cát Tiến - Diêm Vân là một trong những công trình giao thông có quy mô lớn, có tầm quan trọng đối với việc phát triển kinh tế - xã hội của huyện Phù Cát, huyện Tuy Phước và của tỉnh Bình Định. Dự án hoàn thành sẽ đáp ứng nhu cầu đi lại, vận chuyển hàng hóa, giao thương giữa huyện Phù Cát và huyện Tuy Phước, khai thác tiềm năng quỹ đất dọc tuyến, đặc biệt là khu vực ven đầm Thị Nại để tạo nguồn thu ngân sách, góp phần phát triển du lịch của địa phương.

Khánh Nam