Văn hóa, du lịch

Công bố 100 điều thú vị của thành phố Hồ Chí Minh

Thứ hai, 4/12/2023 | 10:35 GMT+7
Ngày 3/12, tại Bưu điện thành phố, Sở Du lịch thành phố Hồ Chí Minh công bố kết quả chương trình “Thành phố Hồ Chí Minh - 100 điều thú vị”.

Chương trình “Thành phố Hồ Chí Minh - 100 điều thú vị” khởi nguồn từ các yếu tố: con người, địa điểm, ẩm thực, văn hóa, được kết tinh một cách hài hòa để tạo nên sự thú vị, sôi động của thành phố Hồ Chí Minh. Chương trình mở ra sân chơi thiết thực cho các doanh nghiệp kinh doanh trong lĩnh vực dịch vụ du lịch, góp phần khẳng định, nâng cao chất lượng phục vụ khách du lịch, chung tay xây dựng thương hiệu du lịch thành phố Hồ Chí Minh trong lòng du khách trong và ngoài nước.

Lễ công bố kết quả chương trình “Thành phố Hồ Chí Minh - 100 điều thú vị”

Theo thông tin từ ban tổ chức, chương trình được phát động từ tháng 12/2022. Sau 4 tháng phát động, chương trình đã tiếp nhận 300 lượt đề cử, ứng cử trên website https://100e.visithcmc.vn/. Đến tháng 4/2023, lễ phát động bình chọn cho chương trình diễn ra trong khuôn khổ Lễ khai mạc Ngày hội Du lịch thành phố Hồ Chí Minh, với đối tượng bình chọn là các doanh nghiệp, cá nhân hoạt động trong lĩnh vực du lịch, khách du lịch và người dân thành phố.

Sau gần 8 tháng triển khai, chương trình nhận được hơn 104.000 lượt bình chọn đối với 10 hạng mục: chương trình tham quan thành phố Hồ Chí Minh thú vị; điểm tham quan thú vị; điểm giải trí, chương trình giải trí thú vị; điểm mua sắm thú vị; cơ sở lưu trú du lịch thú vị; nhà hàng, quán ăn thú vị; quán cà phê thú vị; điểm check-in thú vị; sự kiện du lịch, văn hóa, thể thao thú vị; món ngon thú vị. Qua tổng hợp, đánh giá và chọn lọc, Hội đồng xét chọn chương trình “Thành phố Hồ Chí Minh - 100 điều thú vị” đã chọn ra 100 điều thú vị của thành phố Hồ Chí Minh năm 2023.

Phát biểu tại lễ công bố, ông Nguyễn Văn Dũng, Phó Chủ tịch UBND thành phố Hồ Chí Minh cho biết, những trải nghiệm sống động của thành phố được tạo nên nhờ sự đa dạng trong văn hóa, ẩm thực, nghệ thuật, các điểm tham quan và nhiều điều thú vị khác, cùng góp phần quảng bá hình ảnh đất nước, con người Việt Nam. Tất cả điều đó được cụ thể hóa thông qua kết quả bình chọn từ các chuyên gia, doanh nghiệp, cá nhân hoạt động trong lĩnh vực du lịch, người tiêu dùng và khách du lịch trên địa bàn thành phố. 100 điều thú vị của các đơn vị được công nhận sẽ tiếp tục nhận được sự ủng hộ của người dân và du khách trong thời gian tới. Do đó, các đơn vị cần không ngừng quan tâm, giữ vững và nâng cao chất lượng dịch vụ để đáp ứng niềm tin, kỳ vọng của du khách, góp phần nâng cao thương hiệu, sức cạnh tranh của du lịch của thành phố.

Ông Nguyễn Văn Dũng chia sẻ, không chỉ dừng lại với con số 100 này, chương trình hứa hẹn tiếp tục được lan tỏa và nhân rộng thêm, trở thành động lực để động viên, khuyến khích các ngành, nghề, lĩnh vực dịch vụ của toàn thành phố phấn đấu đóng góp hiệu quả vào quá trình phát triển kinh tế - xã hội.

Bảo An (T/H)