Công ty Kinh doanh than Thanh Hóa chú trọng công tác pha trộn, chế biến than

Thứ sáu, 5/7/2019 | 14:00 GMT+7
Công ty Kinh doanh than Thanh Hóa (Công ty CP Kinh doanh than miền Bắc - Vinacomin) đề ra nhiều giải pháp để cung ứng than cho nhu cầu ngày càng lớn của thị trường, trong đó đặc biệt chú trọng công tác pha trộn, chế biến than.

Ngay từ những ngày đầu năm, nắm bắt nhu cầu của thị trường Thanh Hóa và vùng phụ cận, công ty đã chỉ đạo các đơn vị tăng cường nhập đa chủng loại than với giá thành hợp lý về sàng tuyển, chế biến nhằm giảm giá thành, nâng cao sản lượng bán than và hiệu quả sản xuất, kinh doanh. Để đảm bảo vòng quay đồng vốn, tránh thất thoát nguồn vốn, công ty tăng cường chỉ đạo các đơn vị trực thuộc thực hiện tốt quy chế tiêu thụ than mới và điều chỉnh một số nội quy, quy chế cho phù hợp; thực hiện khoán quản; không phát sinh công nợ khó đòi.

Nhằm giữ vững, ổn định thị trường hiện có, phát triển thêm thị trường mới, công ty đưa khâu chất lượng than lên hàng đầu. Toàn bộ khối lượng than nhập về và xuất bán cho khách hàng đều được kiểm tra chất lượng kỹ càng. Công ty thường xuyên đưa ra các quy trình, hướng dẫn các đơn vị trực thuộc trong công tác chế biến than, đối với từng chủng loại, nhằm đem đến cho khách hàng sản phẩm than tốt, giá thành phù hợp. Đồng thời để giảm giá thành, Ban lãnh đạo công ty đi sâu nghiên cứu các loại than đưa vào chế biến nhằm đa dạng các chủng loại, giá thành hợp lý đáp ứng nhu cầu của khách hàng.

Đối với việc chế biến than bán cho các khách hàng lớn, trọng điểm được Tập đoàn giao, công ty nhận thức rõ được tầm quan trọng trong việc quản lý chất lượng than sau chế biến giao cho khách hàng do đó có sự giám sát chặt chẽ, bảo đảm đáp ứng đầy đủ tiêu chuẩn chất lượng khi giao cho các bạn hàng, đối tác.

Trong quý III và IV, công ty sẽ tập trung vào một số giải pháp mở rộng thị trường tăng sản lượng tiêu thụ, quan tâm lắng nghe, nắm bắt nhu cầu của khách hàng, giữ vững thị phần hiện có, tìm kiếm khai thác các khách hàng mới, khách hàng tiềm năng. Đồng thời tiếp tục nghiên cứu xây dựng phương án chế biến, nhằm đáp ứng đa dạng chủng loại về chất lượng, tiết kiệm chi phí, giảm giá thành sản phẩm đến mức tối đa, đáp ứng nhu cầu của khách hàng.

Đình Tú