Quy hoạch, xây dựng

Đà Nẵng sẽ đấu giá khu đất hơn 1.600 m2 vào quý I/2022

Thứ năm, 13/1/2022 | 11:36 GMT+7
UBND TP Đà Nẵng vừa ban hành Quyết định số 4299/UBND-QĐ phê duyệt phương án đấu giá quyền sử dụng khu đất ký hiệu A9 mặt tiền đường Võ Văn Kiệt, phường An Hải Đông, quận Sơn Trà, diện tích 1.608 m2.

Hiện khu đất đã thực hiện xong công tác giải phóng mặt bằng, hoàn chỉnh hạ tầng kỹ thuật; không có tài sản gắn liền trên đất và nằm trong Kế hoạch sử dụng đất năm 2021 của quận Sơn Trà đã được UBND TP Đà Nẵng phê duyệt.

Dự kiến thời gian tổ chức đấu giá quyền sử dụng đất đối với khu đất A9 đường Võ Văn Kiệt trong quý I/2022.

Theo Quyết định số 2685 (ngày 27/7/2020) phê duyệt điều chỉnh quy hoạch chi tiết tỷ lệ 1/500 của UBND TP Đà Nẵng, khu đất có mật độ xây dựng 53,3%, hệ số sử dụng đất 13 lần, tầng cao xây dựng dưới 30 tầng (trong đó, khối đế 5 tầng). Mục đích sử dụng đất là đất thương mại dịch vụ; Nhà nước cho thuê đất theo hình thức trả tiền một lần cho cả thời gian thuê. Thời gian sử dụng đất là 50 năm.

Nhà đầu tư thực hiện dự án đầu tư theo quy hoạch đã được duyệt, nguồn vốn đầu tư 100% của nhà đầu tư.

Ảnh minh họa

Việc đấu giá sẽ được thực hiện theo hình thức trực tuyến trên Trang thông tin điện tử đấu giá trực tuyến. Đơn vị được giao tổ chức thực hiện việc đấu giá quyền sử dụng đất là Trung tâm Phát triển quỹ đất TP Đà Nẵng. Dự kiến số tiền thu được từ cho thuê đất trả tiền một lần cho cả thời gian thuê là hơn 264 tỷ đồng.

Về tiến độ thực hiện, đất được Nhà nước cho thuê để thực hiện dự án đầu tư mà không được sử dụng trong thời hạn 12 tháng liên tục hoặc tiến độ sử dụng đất chậm 24 tháng kể từ khi nhận bàn giao đất trên thực địa phải đưa đất vào sử dụng.

Trường hợp không đưa đất vào sử dụng, chủ đầu tư được gia hạn sử dụng 24 tháng và phải nộp cho Nhà nước khoản tiền tương ứng với mức tiền sử dụng đất, tiền thuê đất đối với thời gian chậm tiến độ thực hiện dự án trong thời gian này.

Trong trường hợp hết thời hạn được gia hạn mà chủ đầu tư vẫn chưa đưa đất vào sử dụng, Nhà nước thu hồi đất mà không bồi thường về đất và tài sản gắn liền với đất, trừ trường hợp do bất khả kháng.

Hạ Quyên