Trong nước

Đang diễn ra ngày hội mua sắm trực tuyến lớn nhất năm 2021

Thứ sáu, 3/12/2021 | 16:15 GMT+7
Từ ngày 3/12, Bộ Công Thương phối hợp cùng các cơ quan của Chính phủ, UBND các tỉnh, thành phố, hiệp hội, các doanh nghiệp tổ chức Chương trình Ngày mua sắm trực tuyến Online Friday 2021.

Việc tổ chức sự kiện trực tuyến Ngày mua sắm trực tuyến Việt Nam - Online Friday 2021 phát huy lợi thế ứng dụng công nghệ số và thương mại điện tử, áp dụng các giải pháp giám sát và thúc đẩy hàng chính hãng, hàng có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng của các doanh nghiệp tham gia.

Đồng thời đẩy mạnh tiêu dùng hàng Việt và các giải pháp, dịch vụ do doanh nghiệp, start-up Việt phát triển nhằm nâng cao nhận thức của người tiêu dùng trong nước về hàng hoá và dịch vụ của Việt Nam.

Hệ thống Online Friday 2021

Theo thông tin từ ban tổ chức, chương trình diễn ra từ 0g ngày 3/12 đến hết 12g ngày 5/12. Trong 60 giờ diễn ra sự kiện mua sắm trực tuyến lớn nhất trong năm này, người tiêu dùng cả nước sẽ được mua sắm hàng triệu sản phẩm với mức giá hấp dẫn. Bao gồm hơn 300.000 sản phẩm chính hãng có chương trình khuyến mãi và hơn 50.000 voucher giảm giá được đưa lên hệ thống.

Hệ thống Online Friday 2021 cũng đã kết nối với kho dữ liệu hơn 10 triệu sản phẩm từ các sàn thương mại điện tử, website b2c thông qua Access Trade Việt Nam. 

Ngày hội mua sắm năm nay thu hút được đông đảo các doanh nghiệp thương mại điện tử, các nhà bán hàng lớn, có uy tín như: Shopee, Tiki, Sendo, Voso, Lazada... và được đảm bảo phân phối hàng chính hãng được giảm giá sâu, độc quyền lên đến 100%.

Người dân tham gia mua sắm có thể truy cập website: https://onlinefriday.vn và ứng dụng Online Friday trên các nền tảng di động. Đặc biệt, người tiêu dùng có thể nhận thông tin về các chương trình khuyến mại, giảm giá của các doanh nghiệp tham gia chương trình. Ngoài ra, người tiêu dùng cũng có thể sử dụng mã giảm giá chung MUASAMVIETNAM cho các website, cửa hàng đã đăng ký chương trình với Bộ Công Thương để được hưởng các ưu đãi từ các doanh nghiệp, nhà bán hàng.

Ngày mua sắm trực tuyến 2021 được kỳ vọng sẽ là dịp để khuyến khích người dân ứng dụng các giải pháp công nghệ số trên nền tảng Internet và mạng viễn thông thể thúc đẩy giao dịch trực tuyến, thương mại điện tử hiệu quả. Trên cơ sở đó, phổ biến, nâng cao trải nghiệm của người dân, người tiêu dùng về những nền tảng công nghệ số được ứng dụng trong thương mại điện tử.

Khánh An