Quốc tế

Google vì không gỡ bỏ nội dung bị cấm tại Nga

Thứ tư, 18/8/2021 | 15:14 GMT+7
Một tòa án tại thủ đô Moskva ngày 17/8 phạt tập đoàn công nghệ Google của Mỹ vì đã không gỡ bỏ nội dung bị cấm tại Nga.

Tòa án quận Tagansky đưa ra 5 án phạt đối với Google tổng cộng lên đến 14 triệu ruble

Trong những tháng gần đây Nga đã có hành động pháp lý đối với các công ty công nghệ nước ngoài vì không xóa nội dung bị cấm, gồm tài liệu khiêu dâm hoặc đăng tải nội dung bị xem là cực đoan hoặc khuyến khích sử dụng ma túy và hành vi tự sát. 

Ngày 17/8, tòa án quận Tagansky đưa ra 5 án phạt đối với Google tổng cộng lên đến 14 triệu ruble (190.000 USD) vì vi phạm trên.

Trước đó, Google đã bị phạt 6 triệu ruble vào cuối tháng 5 vừa qua và bị phạt 3 triệu ruble hồi tháng 12/2020 đối với các vi phạm tương tự. 

Tháng 7 vừa qua, tòa án quận Tagansky phán quyết Google vi phạm luật của Nga về địa điểm đặt dữ liệu tại Nga và phạt công ty này 3 triệu ruble.  

Đây là lần đầu tiên Google bị phạt vì vi phạm luật được thông qua năm 2014 yêu cầu dữ liệu cá nhân của người dùng Nga phải được lưu trữ bên trong nước Nga. 

Gần đây các mạng xã hội nước ngoài cũng bị phạt tại Nga vì không tuân thủ quy định. Trong đó, Facebook bị phạt vì không gỡ bỏ các nội dung bất hợp pháp, trong khi Twitter bị giảm tốc độ đường truyền.

Theo baotintuc.vn