Năng lượng gió

Hợp tác thực hiện dự án điện gió ngoài khơi tại Việt Nam

Thứ tư, 27/4/2022 | 10:36 GMT+7
Tổng công ty CP Dịch vụ Kỹ thuật Dầu khí Việt Nam (PTSC) và RENOVA Inc. (Nhật Bản) vừa tổ chức lễ ký kết bản ghi nhớ (MOU) về việc hợp tác thực hiện dự án điện gió ngoài khơi tại Việt Nam.

Theo bản ghi nhớ, PTSC và RENOVA sẽ thiết lập quan hệ hợp tác trong hoạt động thăm dò, chuẩn bị, khảo sát ngoài khơi, phát triển, xây dựng, thi công, vận hành và bảo trì dự án điện gió ngoài khơi tại Việt Nam, hướng tới mục tiêu thương mại hóa.

Lễ ký kết được tiến hành theo nghi thức đặc biệt tại Diễn đàn công – tư của Hội nghị Bộ trưởng Hợp tác tăng trưởng xanh châu Á (Asia Green Growth Partnership Ministerial Meeting - AGGPM) do chính phủ Nhật Bản tổ chức, như một hành động hỗ trợ chuyển đổi năng lượng tại khu vực châu Á theo Sáng kiến Chuyển đổi năng lượng châu Á (Asia Energy Transition Initiative - AETI) của chính phủ Nhật Bản được công bố vào tháng 5/2021. Ông Yosuke Kiminami, Chủ tịch sáng lập kiêm CEO của RENOVA và ông Lê Mạnh Cường, Tổng giám đốc PTSC đã tham gia lễ ký kết trực tuyến.

Lễ ký kết MOU giữa PTSC và RENOVA

Ông Yosuke Kiminami, Chủ tịch sáng lập kiêm CEO của RENOVA cho biết: “Tôi rất vui mừng trước mối quan hệ hợp tác chặt chẽ của chúng tôi với PTSC. Đây là một doanh nghiệp có công nghệ tiên tiến để xây dựng các công trình ngoài khơi ở Việt Nam, nơi dự kiến sẽ tiếp tục phát triển ngành năng lượng tái tạo. RENOVA sẽ nỗ lực hơn trong hoạt động khử cacbon với sự hợp tác của chính phủ Việt Nam, chính quyền tỉnh, các công ty đối tác và người dân địa phương”.

Ông Lê Mạnh Cường, Tổng giám đốc PTSC chia sẻ: “Xây dựng mối quan hệ đối tác với RENOVA là một sự khích lệ lớn đối với chúng tôi. Đây là một công ty có chuyên môn trong việc phát triển tổng thể các dự án năng lượng tái tạo, bao gồm cả kỹ thuật và tài chính. Chúng tôi sẽ cùng với RENOVA hướng tới mục tiêu thương mại hóa dự án điện gió ngoài khơi Việt Nam”.

Hải Long