Khoa học công nghệ

Khai mạc Ngày hội Trí tuệ nhân tạo Việt Nam 2023

Thứ sáu, 22/9/2023 | 11:20 GMT+7
Ngày 22/9, Ngày hội Trí tuệ nhân tạo Việt Nam 2023 (AI4VN 2023) chính thức khai mạc tại TPHCM với chủ đề "Trí tuệ nhân tạo: Sức mạnh cho cuộc sống”.

AI4VN là sự kiện thường niên, do Bộ Khoa học và Công nghệ chỉ đạo với sự phối hợp của Câu lạc bộ Các Khoa - Viện - Trường Công nghệ thông tin - Truyền thông (FISU).

Ngày hội Trí tuệ nhân tạo Việt Nam (AI4VN 2023) diễn ra trong hai ngày 21 và 22/9 gồm 4 hoạt động chính: AI Summit, AI Workshop, AI Expo và CTO Summit 2023 - vinh danh công ty có môi trường công nghệ tốt nhất tại Việt Nam.

Xuyên suốt hai ngày là không gian triển lãm AI Expo với 30 gian hàng, trình diễn các sản phẩm ứng dụng AI. Các công ty, tập đoàn trong và ngoài nước trình diễn giải pháp ứng dụng công nghệ đa ngành nghề, gian hàng tuyển dụng.

Ngày hội Trí tuệ nhân tạo Việt Nam 2023 có chủ đề "Trí tuệ nhân tạo: Sức mạnh cho cuộc sống”

Phiên chính AI Summit được khai mạc sáng ngày 22/9 có sự tham gia của lãnh đạo Chính phủ, các Bộ, ngành, tập đoàn lớn, nhà khoa học và đặc biệt là cộng đồng những người quan tâm đến phát triển công nghệ và ứng dụng AI.

Tại diễn đàn này, các diễn giả nổi tiếng trong nước và quốc tế mang đến câu chuyện thực tế, chia sẻ kinh nghiệm để góp phần kiến tạo phát triển hệ sinh thái AI tại Việt Nam.

Phát biểu khai mạc sự kiện, Bộ trưởng Bộ Khoa học và Công nghệ Huỳnh Thành Đạt cho biết, AI4VN là sáng kiến của Bộ và trở thành sự kiện thường niên 5 năm qua, thu hút sự quan tâm của các cơ quan quản lý, doanh nghiệp, nhà khoa học, trung tâm nghiên cứu, chung nhiệm vụ thúc đẩy đổi mới sáng tạo.

Bộ trưởng Huỳnh Thành Đạt cũng đánh giá cao vai trò kết nối của AI4VN, giúp nhà quản lý, doanh nghiệp, nhà khoa học cả trong và ngoài nước xích lại gần nhau. Đồng thời, Bộ trưởng tin tưởng sẽ có nhiều sản phẩm được giới thiệu tại sự kiện sẽ sớm được kết nối với cộng đồng, ứng dụng vào cuộc sống, đóng góp mạnh mẽ vào sự phát triển của Việt Nam.

Thanh Trúc (t/h)