Khoa học công nghệ

Khởi động Ngày hội khởi nghiệp đổi mới sáng tạo thành phố Đà Nẵng

Thứ ba, 19/9/2023 | 14:51 GMT+7
Ngày 19/9, Sở Khoa học và Công nghệ thành phố Đà Nẵng tổ chức họp báo giới thiệu về Ngày hội khởi nghiệp đổi mới sáng tạo thành phố Đà Nẵng - SURF 2023.

Theo đó, SURF 2023 với chủ đề “Khát vọng sông Hàn - Khơi nguồn sáng tạo” đã bắt đầu khởi động và chính thức diễn ra các hoạt động đồng loạt vào ngày 29/9 tới. Sự kiện sẽ chính thức diễn ra tại trường Đại học Duy Tân.

Hiện Ngày hội đã được khởi động với một số hoạt động: triển lãm 100 gian hàng về hoạt động khởi nghiệp trên nền tảng triển lãm thực tế ảo; cuộc thi Khởi nghiệp đổi mới sáng tạo với 30 đội thi tham gia, vòng chung kết diễn ra vào ngày 20/9; chương trình huấn luyện cho 10 dự án khởi nghiệp tham gia cuộc thi.

Họp báo thông tin về Ngày hội khởi nghiệp đổi mới sáng tạo Đà Nẵng 2023

Trong khuôn khổ chương trình, sẽ diễn ra 3 hội thảo khoa học về đóng góp xây dựng thành phố khởi nghiệp; khởi thông nguồn vốn và hội nhập quốc tế của hệ sinh thái khởi nghiệp. Đồng thời, triển lãm trực tiếp hơn 80 gian hàng của các dự án/doanh nghiệp của Đà Nẵng và các địa phương lân cận; kết nối cung cầu sản phẩm, doanh nghiệp khoa học và công nghệ và ra mắt Không gian đổi mới sáng tạo Đà Nẵng - Seoul.

Sự kiện SURF 2023 là nơi quy tụ, gặp gỡ trao đổi, kết nối đầu tư của các chuyên gia, tổ chức hỗ trợ khởi nghiệp, nhà đầu tư, quỹ đầu tư mạo hiểm, đối tác trong và ngoài nước đến với Đà Nẵng và thu hút sự quan tâm đầu tư, hỗ trợ, tìm hiểu của cộng đồng.

Đây cũng là nơi để các startup giới thiệu các dự án, công nghệ, sản phẩm khởi nghiệp của mình đến với nhà đầu tư và cộng đồng. Đồng thời qua sự kiện cũng tìm kiếm hỗ trợ phát triển các dự án khởi nghiệp đổi mới sáng tạo tiềm năng và hỗ trợ nâng cao các chủ thể trong hệ sinh thái khởi nghiệp của thành phố.

Nhã Quyên (t/h)