Trong nước

Nghệ An: Thay đổi điểm đón người dân hồi hương

Thứ tư, 13/10/2021 | 21:17 GMT+7
NLSVN - Trước diễn biến của cơn bão số 8, UBND tỉnh Nghệ An quyết định thay đổi điểm đón người dân hồi hương. Thay vì tập trung bà con từ miền Nam trở về ở đường ven núi Quyết, người dân sẽ được đón tại Bến xe Miền Trung, tại đường tránh Vinh để đảm bảo an toàn.

Thay vì tập trung bà con từ miền Nam trở về ở đường ven núi Quyết, người dân sẽ được đón tại Bến xe Miền Trung

Chiều tối 13/10, UBND tỉnh Nghệ An đã tiến hành di dời điểm đón công dân từ miền Nam hồi hương. Bà con sẽ tập trung tại Bến xe Miền Trung, nằm trên đường tránh Vinh thay vì đường ven núi Quyết như trước đó.

Đây là giải pháp nhằm đảm bảo an toàn cho bà con trước thời điểm bão số 8 đổ bộ, dự kiến sẽ có mưa to, gió lớn trong đêm nay và ngày mai.

Tại Bến xe miền Trung hiện đã tập trung đầy đủ lực lượng, phương tiện để sẵn sàng công tác an sinh cho người dân. Bà con khi về đến đây vẫn được hỗ trợ lương thực, thực phẩm, thực hiện các bước khai báo y tế đầy đủ.

Theo tìm hiểu, trong ngày 13/10, lượng người trở về đến địa phận Nghệ An chỉ hơn 150 người, số lượng thấp nhất trong nhiều ngày qua. Được biết, nguyên nhân là do ảnh hưởng của bão số 8 nên nhiều bà con cũng đã dừng chân lại trú tại các tỉnh phía trong như Hà Tĩnh, Quảng Bình, Quảng Trị....

Trước đó, trong cuộc họp Ban chỉ Ban Chỉ đạo Quốc gia về phòng, chống thiên tai ứng phó với bão số 8, Phó Thủ tướng Chính phủ Lê Văn Thành đã yêu cầu các địa phương phải chủ động đảm bảo an sinh cho bà con hồi hương, hướng dẫn bà con về các điểm tập trung đảm bảo an toàn, khi nào bão tan mới cho phép bà con tiếp tục di chuyển.

Ý An