Quốc tế

Nhà máy hydro hóa lỏng lớn nhất thế giới ở Hàn Quốc sắp đi vào hoạt động

Thứ năm, 9/5/2024 | 15:07 GMT+7
Nhà máy hydro hóa lỏng lớn nhất thế giới ở Seoul (Hàn Quốc) có thể sản xuất 30.000 tấn nguồn năng lượng thân thiện với môi trường hàng năm, đủ lớn để vận hành 5.000 xe buýt chạy bằng hydro trong một năm.

Ngày 8/5, SK E&S (công ty con về năng lượng của tập đoàn đa ngành SK Group) cho biết đã hoàn thành việc xây dựng nhà máy hydro hóa lỏng lớn nhất thế giới ở Seoul, có thể sản xuất tới 30.000 tấn nguồn năng lượng thân thiện với môi trường hàng năm.

Công suất của nhà máy hydro hóa lỏng này được coi là đủ lớn để vận hành 5.000 xe buýt chạy bằng hydro trong một năm. Do đó, nhà máy này dự kiến sẽ tăng cường cung cấp xe buýt chạy bằng hydro ở Hàn Quốc, cho phép nước này tránh được tình trạng thiếu hydro cho phương tiện giao thông, vốn xảy ra vào tháng 11/2023 sau sự cố tại các cơ sở sản xuất hydro ở đây.

Giám đốc điều hành SK E&S Choo Hyeong-wook cho biết: “Việc xây dựng hoàn thành nhà máy hydro hóa lỏng Inch là điểm khởi đầu để biến giấc mơ về kỷ nguyên hydro của chúng tôi thành hiện thực. Năm 2024 sẽ được ghi nhớ là năm đầu tiên của kỷ nguyên hydro hóa lỏng, điều này sẽ thay đổi tiến trình lịch sử của ngành năng lượng Hàn Quốc”.

SK E&S đang xây dựng một nhà máy hóa lỏng hydro

Kể từ khi SK Group công bố kế hoạch xây dựng nhà máy tại cuộc họp của Ủy ban kinh tế hydro do Thủ tướng Hàn Quốc đứng đầu vào tháng 3/2021, tập đoàn này đã nỗ lực tạo ra một hệ sinh thái hydro ở Hàn Quốc.

Chủ tịch Tập đoàn SK Chey Tae-won cho biết vào thời điểm đó rằng tập đoàn kinh doanh sẽ hoàn thành trách nhiệm của mình để đạt được mức trung hòa carbon vào năm 2050.

Theo kế hoạch, SK E&S cũng tìm cách xây dựng khoảng 40 trạm sạc hydro trên toàn quốc và bắt đầu vận hành khoảng 20 trạm vào cuối năm nay. Các trạm sẽ lấy nguồn hydro từ nhà máy mới ở Seoul để cung cấp nguồn năng lượng cho người tiêu dùng.

Một quan chức của SK E&S cho biết: “Thông qua quá trình chuyển đổi sang phương tiện giao thông công cộng chạy bằng hydro, nhà máy Seoul sẽ góp phần giảm lượng khí thải nhà kính”.

Theo TTXVN