Quốc tế

Nhật Bản tổ chức triển lãm quy mô lớn về lĩnh vực năng lượng tái tạo

Thứ năm, 29/2/2024 | 10:28 GMT+7
Theo thông tin từ Thương vụ Việt Nam tại Nhật Bản, Triển lãm World Smart Energy Week (WSEW) 2024 là triển lãm có quy mô lớn nhất thế giới chuyên về lĩnh vực năng lượng tái tạo, được tổ chức từ ngày 28/2 - 1/3/2024 tại Trung tâm triển lãm Tokyo Big Sight, Nhật Bản.

Theo Thương vụ Việt Nam tại Nhật Bản, kể từ khi được ra mắt năm 2005, Triển lãm WSEW đóng vai trò là địa điểm gặp gỡ, tạo nền tảng hợp tác kinh doanh tốt nhất cho những cá nhân, doanh nghiệp, tổ chức hoạt động trong ngành năng lượng trên toàn cầu. Triển lãm WSEW được tổ chức 3 lần trong một năm, gồm 2 lần tại Tokyo vào tháng 3 và tháng 9; 1 lần tại Osaka vào tháng 11. Triển lãm WSEW năm 2023 ghi nhận sự tham gia của hơn 1.200 công ty của các công ty Nhật Bản và một số công ty lớn của nước ngoài, thu hút khoảng hơn 65.196 lượt khách tham quan trong thời gian 3 ngày diễn ra triển lãm.

Triển lãm World Smart Energy Week 2024 là triển lãm có quy mô lớn nhất thế giới chuyên về lĩnh vực năng lượng tái tạo

Triển lãm WSEW 2024 được chia làm 7 khu vực, cho phép các doanh nghiệp tham gia trưng bày tại địa điểm phù hợp nhất với nhu cầu kinh doanh của họ, đồng thời tạo thuận lợi cho việc thu hút khách đến tham quan.

Thứ nhất, FC EXPO (FUEL CELL EXPO) là triển lãm lớn nhất thế giới về hydro và pin nhiên liệu, trưng bày các công nghệ, thành phần, vật liệu, thiết bị khác nhau phục vụ cho quá trình nghiên cứu và sản xuất hydro và pin nhiên liệu.

Thứ hai, PV EXPO là triển lãm lớn nhất của Nhật Bản về ngành công nghiệp pin năng lượng mặt trời. Các vật liệu, công nghệ sản xuất và các mẫu mô-đun/pin năng lượng mặt trời mới nhất sẽ được giới thiệu bởi các công ty lớn trong và ngoài nước.

Thứ ba, BATTERY JAPAN là triển lãm quốc tế hàng đầu thế giới về pin sạc, trưng bày các thành phần, vật liệu, thiết bị khác nhau phục vụ việc nghiên cứu và sản xuất các sản phẩm pin sạc hoàn chỉnh.

Thứ tư, INTERNATIONAL SMART GRID EXPO là triển lãm quốc tế lớn nhất của Nhật Bản trưng bày các công nghệ, sản phẩm tiên tiến khác nhau liên quan đến lưới điện thông minh và khu đô thị thông minh.

Thứ năm, WIND EXPO là triển lãm điện gió lớn nhất Nhật Bản, trưng bày một loạt sản phẩm và công nghệ tiên tiến từ các linh kiện, thiết bị, các dịch vụ khác nhau đến tuabin gió…

Thứ sáu, INTERNATIONAL BIOMASS EXPO là triển lãm lớn nhất Nhật Bản về lĩnh vực điện sinh khối, trưng bày các thiết bị, công nghệ và dịch vụ liên quan đến sản xuất điện sinh khối.

Thứ bảy, Zero Emission Thermal Power Generation EXPO là triển lãm lớn nhất của Nhật Bản về các công nghệ sản xuất nhiệt điện. Các phương thức sản xuất năng lượng nhiệt hiệu quả và thân thiện với môi trường đang thu hút rất nhiều sự chú ý của ngành công nghiệp năng lượng. Các công nghệ kỹ thuật và thành phần để xây dựng, bảo trì, vận hành các nhà máy nhiệt điện này cũng sẽ được trưng bày tại triển lãm.

Diễn ra cùng thời điểm với Triển lãm WSEW còn có Triển lãm Giảm thiểu carbon và Triển lãm Kinh tế tuần hoàn, là nơi trưng bày giới thiệu các công nghệ, dịch vụ, giải pháp tiên tiến nhằm mục tiêu giảm thiểu carbon và tái chế/tái sử dụng tài nguyên, hướng tới một xã hội và cuộc sống xanh – sạch – bền vững cho con người trong tương lai.

Tại Triển lãm WSEW, Thương vụ Việt Nam tại Nhật Bản đã trao đổi, làm việc với một số doanh nghiệp, tìm hiểu về những công nghệ, sản phẩm trưng bày của họ cũng như nguyện vọng hợp tác kinh doanh, chuyển giao công nghệ cho phía Việt Nam. Đồng thời trong thời gian tới, Thương vụ cũng sẽ tiếp tục liên hệ, làm việc với các doanh nghiệp Nhật Bản có mong muốn đầu tư vào Việt Nam trong lĩnh vực năng lượng tái tạo. Điều này phù hợp với xu hướng phát triển hiện nay trên thế giới nói chung và tại Việt Nam nói riêng, cũng như góp phần vào tiến trình hiện thực hóa cam kết của Việt Nam về cắt giảm carbon, đạt mức phát thải ròng bằng 0 vào năm 2050 như đã tuyên bố tại Hội nghị lần thứ 26 các bên tham gia Công ước khung của Liên Hợp Quốc về biến đổi khí hậu (COP 26).

An Vinh (t/h)