Trong nước

Quảng Ninh: Thực hiện xét nghiệm 100% cho học sinh, giao viên, và lao động trong trường học.

Thứ năm, 11/11/2021 | 06:55 GMT+7
NLSVN - Trước tình hình diễn biến phức tạp diễn ra trên địa bàn tỉnh, UBND tỉnh Quảng Ninh đã chỉ đạo Chủ tịch UBND các huyện, thị xã, thành phố chủ trì phối hợp với Sở GD&ĐT, Sở Y tế thực hiện đợt cao điểm xét nghiệm sàng lọc tầm soát người nhiễm SARS-CoV-2 trong các trường học.

Tỉnh Quảng Ninh sẽ thực hiện xét nghiệm cho 100% học sinh và giáo viên cũng như người lao động liên quan tới trường học

Theo đó, tỉnh Quảng Ninh sẽ thực hiện xét nghiệm 100% các học sinh, sinh viên, giáo viên, người lao động có liên quan đến các hoạt động của trường học. Tổ chức lấy mẫu và xét nghiệm bằng Test nhanh kháng nguyên COVID-19 hoặc RT-PCR, thực hiện xét nghiệm gộp mẫu tổi đa để tiết kiệm chi phí. Việc xét nghiệm hoàn thành trong ngày 11/11/2021.

Sở GD&ĐT chỉ đạo Hiệu trưởng các trường khẩn trương phối hợp với các cơ sở y tế trên địa bàn, trạm y tế để tập huấn kỹ thuật lấy mẫu, xét nghiệm cho các giáo viên; lập danh sách theo nhóm đối tượng, tổ chức thực hiện xét nghiệm theo đúng thời gian trên. Các trường tăng cường giám sát và chịu trách nhiệm việc thực hiện quy định phòng chống dịch trong các hoạt động của nhà trường; chỉ đạo giám sát chặt chẽ an toàn phòng chống dịch đối với nhóm đối tượng cung cấp dịch vụ như suất ăn, căng tin... đảm bảo tuyệt đối an toàn cho học sinh.

Tổ chức quán triệt đến tất các giáo viên việc tuân thủ nghiêm các quy định về phòng chống dịch, trong đó đặc biệt quan tâm đến các giáo viên, học sinh, người lao động đi về hoặc có người thân đi về từ vùng dịch cấp độ 3, cấp độ 4, các tỉnh/thành phố có số mắc cao (như TP Hồ Chí Minh, Bình Dương, Long An, Đồng Nai...) và địa phương đang có diễn biến dịch bệnh phức tạp.

Các trường tăng cường các hoạt động tuyên truyền, vận động phụ huynh học sinh thực hiện tốt các quy định phòng, chống dịch tại gia đình và nhà trường; tích cực ủng hộ các chỉ đạo của Trung ương, của tỉnh trong triển khai thực hiện các biện pháp nhằm kiểm soát linh hoạt tình diễn biến dịch bệnh; tăng cường vận động xã hội hóa các nguồn lực triển khai hiệu quả công tác phòng chống dịch.

UBND tỉnh cũng giao Sở Y tế chỉ đạo các cơ sở y tế phối hợp với các trường khẩn trương tổ chức tập huấn kỹ thuật lấy mẫu, xét nghiệm cho các giáo viên.

PV