Quy hoạch, xây dựng

Sắp có thêm cầu nối TPHCM với Đồng Nai

Thứ bảy, 12/9/2020 | 11:00 GMT+7
Tổng công ty Đầu tư phát triển và Quản lý hạ tầng giao thông Cửu Long thuộc Bộ Giao thông Vận tải đang đẩy mạnh tiến độ thiết kế để khởi công xây dựng cầu Nhơn Trạch nối TPHCM và Đồng Nai.

Theo thiết kế, cầu Nhơn Trạch vượt sông Đồng Nai có tổng chiều dài 2.209 m, rộng 19,5 m cho 6 làn xe lưu thông. Cầu có khoang thông thuyền 110 m và tĩnh không cao 30,5 m.Theo Chi cục đường thủy phía Nam với tĩnh không trên, các tàu bè có trọng tải đến 5.000 tấn được phép lưu thông dưới chiếc cầu này. Dự kiến, công trình được khởi công năm 2021 và hoàn thành năm 2024 với tổng kinh phí ước tính 2.200 tỉ đồng

Dự án cầu Nhơn Trạch dự kiến sẽ hoàn thành năm 2024. (Ảnh minh họa)

Dự án cầu Nhơn Trạch vượt sông Đồng Nai thuộc dự án đường vành đai 3 TPHCM - góp phần giảm bớt áp lực giao thông cho cầu Đồng Nai và kéo giảm ùn tắc giao thông trong nội đô TPHCM.

Được biết mục tiêu của dự án là rút nắn hành trình từ TP Nhơn Trạch, tỉnh Đồng Nai đến TPHCM và Bình Dương, tạo điều kiện thuận lợi vận chuyển hàng hóa, tăng cường trao đổi thương mại, phân luồng từ xa cũng như giảm ùn tắc giao thông cho các tuyến đường nội thị ở TPHCM.

Ngoài ra, dự án cậu Nhơn Trạch góp phần hoàn chỉnh hệ thống đường vành đai 3 TPHCM theo quy hoạch chi tiết đã được Thủ thướng chính phủ phê duyệt nhằm thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội khu vực miền Đông và Tây Nam Bộ.

Thu Uyên