Năng lượng mặt trời

Sử dụng vật liệu tái chế xây dựng khách sạn năng lượng mặt trời ở Tây Phi

Thứ sáu, 8/12/2017 | 09:42 GMT+7
Một khu nghỉ dưỡng hoàn hảo nơi du khách có thể tận hưởng ánh sáng mặt trời trên đảo Cape Verde được xây dựng bằng các vật liệu tái chế. Khách sạn Terra Lodge được thiết kế bởi hãng Ramos Castellano có hệ thống tái chế nước và hệ thống pin năng lượng mặt trời trên mái nhà.

Khách sạn thu hút sự chú ý của khách hàng bởi thiết kế khung gỗ bao quanh phần hiên nhà được lấy từ gỗ tái chế. Được xây dựng chủ yếu bằng bê tông, vữa trát, 5 cấu trúc thuộc khách sạn Terra Lodge có thể xoáy để tối ưu hóa tầm nhìn và thông gió cho không gian bên trong. Khách sạn bao gồm 12 phòng và một phòng cao cấp, phòng ăn sáng, hồ bơi và sân thượng.

Các kiến trúc sư đã lựa chọn những vật liệu xây dựng như kim loại tái chế từ các thùng dầu để làm cổng và đía từ địa phương được dùng làm tường khách sạn.

Ý tưởng của nhóm kiến trúc sư thiết kế ngôi nhà là dựa trên các giải pháp đơn giản để tạo nên sự thích ứng với môi trường trên đảo thiếu vật chất và nguồn lực. Sự đơn giản và cần thiết có thể đáp ứng những nhu cầu cơ bản của du khách. Hầu hết mọi thứ đều được làm bằng tay từ những vật liệu địa phương. Họ đã thiết kế đồ nội thất và hệ thống ánh sáng của khách sạng bằng vật liệu thủ công và tái chế của địa phương.

Theo baoxaydung.com.vn