Trong nước

TP HCM: Rà soát, xây dựng chính sách cho trẻ mồ côi vì Covid-19

Thứ bảy, 18/9/2021 | 15:16 GMT+7
NLSVN - Tình hình dịch Covid-19 phức tạp, một trong những hệ lụy là để lại hàng ngàn trẻ em mồ côi cha mẹ, không nơi nương tựa. Vừa qua, Văn phòng UBND TP HCM vừa có công văn khẩn yêu cầu các quận, huyện và TP Thủ Đức tổ chức rà soát, lập danh sách trẻ mồ côi vì Covid-19.

Tình hình dịch Covid-19 phức tạp, một trong những hệ lụy là để lại hàng ngàn trẻ em mồ côi cha mẹ, không nơi nương tựa

Cụ thể, lãnh đạo TP HCM yêu cầu UBND các quận, huyện và TP Thủ Đức tổ chức thăm hỏi, động viên và nắm bắt nguyện vọng của người thân đang nuôi dưỡng các em để tham mưu xây dựng chính sách trước mắt và lâu dài cho từng nhóm. Cụ thể các nhóm gồm: gia đình tự nuôi dưỡng; gửi Trung tâm bảo trợ xã hội trẻ em, mái ấm tình thương quận, huyện và TP Thủ Đức; gửi đến các tổ chức có tâm nguyện nuôi dưỡng; nguyện vọng khác.

Các quận, huyện và TP Thủ Đức phải làm xong những đầu việc trên để gửi tham mưu trình UBND TP HCM trước ngày 25-9.

Phó Chủ tịch UBND TP HCM Võ Văn Hoan giao Ban Tôn giáo TP, Hiệp hội Doanh nghiệp TP chủ trì làm việc với các tổ chức tôn giáo, các doanh nghiệp (FPT) có tâm nguyện chăm sóc, nuôi dưỡng trẻ mồ côi để lắng nghe các kiến nghị và báo cáo UBND TP HCM trước ngày 25-9.

Sở Lao động – Thương binh và Xã hội được giao hướng dẫn các địa phương, đơn vị thăm hỏi, nắm nguyện vọng, tổng hợp báo cáo, tham mưu đề xuất hệ thống các chính sách để chăm lo cho trẻ mồ côi từ nhỏ cho đến trưởng thành, trình UBND TP HCM trước ngày 30-9.

 

Hòa Bình