Quy hoạch, xây dựng

Tập đoàn Capital United tìm cơ hội đầu tư vào Thái Nguyên

Thứ tư, 20/1/2021 | 00:44 GMT+7
Mới đây, lãnh đạo tỉnh Thái Nguyên đã có buổi tiếp và làm việc với Tập đoàn Capital United (CapU) đến tìm hiểu cơ hội đầu tư vào tỉnh.

Qua buổi làm việc, Tập đoàn Capital United chia sẻ mong muốn được thực hiện dự án khu công nghệ thông tin tập trung với diện tích 200 ha tại Thái Nguyên đã được Chính phủ phê duyệt quy hoạch.

Tỉnh Thái Nguyên cam kết sẽ tạo điều kiện thuận lợi nhất cho các nhà đầu tư có tiềm năng và thế mạnh trong lĩnh vực công nghệ thông tin khi đầu tư vào tỉnh

Được biết CapU là tập đoàn quản lý đầu tư toàn cầu, có trụ sở chính tại Los Angeles (Mỹ). Tại Việt Nam, CapU mong muốn được nghiên cứu đầu tư dự án tiềm năng trung tâm công nghệ và công nghiệp để thu hút các ngành nghề như: công nghệ thông tin, công nghệ cao, công nghiệp nhẹ, công nghiệp sạch, logistics,...

Ông Andrew Homan, Giám đốc CapU chia sẻ, Việt Nam là cơ hội rất lớn cho các nhà đầu tư khi Việt Nam đang đón được làn sóng dịch chuyển đầu tư từ nhiều quốc gia khác. Do đó, CapU mong muốn được thực hiện dự án khu công nghệ thông tin tập trung với diện tích 200 ha tại Thái Nguyên đã được Chính phủ phê duyệt quy hoạch.

Phát biểu tại buổi làm việc, Bí thư Tỉnh ủy tỉnh Thái Nguyên Nguyễn Thanh Hải cam kết tỉnh sẽ tạo điều kiện thuận lợi nhất cho các nhà đầu tư có tiềm năng và thế mạnh trong lĩnh vực công nghệ thông tin khi đầu tư vào tỉnh. Đồng thời, ông Hải mong muốn đề xuất đầu tư tại Thái Nguyên của Tập đoàn CapU sẽ sớm được hiện thực hoá.

Nhật Linh