Quy hoạch, xây dựng

Thành phố Thủ Đức sẽ đặt trụ sở HĐND - UBND tại quận 2 cũ

Thứ tư, 27/1/2021 | 09:06 GMT+7
Trụ sở HĐND - UBND TP Thủ Đức sẽ được đặt tại Quận ủy và UBND quận 2 cũ (số 168 đường Trương Văn Bang, phường Thạnh Mỹ Lợi) với diện tích đất là 47.300 m2 và diện tích sàn sử dụng là 14.072,9 m2.

Theo văn bản phê duyệt phương án trụ sở làm việc của các cơ quan, đơn vị trực thuộc TP Thủ Đức, trụ sở Thành ủy TP Thủ Đức được đặt trên một phần diện tích nhà, đất của trụ sở Quận ủy và UBND quận 9 cũ (số 2/304 Xa lộ Hà Nội, phường Hiệp Phú) với diện tích đất (khuôn viên chung) là 5.730,5 m2 và diện tích sàn sử dụng là 10.445 m2.

Theo UBND TPHCM, lý do bố trí Thành ủy TP Thủ Đức tại trụ sở Quận ủy và UBND quận 9 bởi đây là nơi nằm ở vị trí trung tâm TP Thủ Đức. Nơi đây lại mới được đầu tư xây dựng, cơ sở vật chất hiện đại, khang trang và đáp ứng được diện tích làm việc cho các chức danh của cơ quan Đảng theo định mức quy định.

Trụ sở HĐND - UBND TP Thủ Đức sẽ được đặt tại Quận ủy và UBND quận 2 cũ (số 168 đường Trương Văn Bang, phường Thạnh Mỹ Lợi) với diện tích đất là 47.300 m2 và diện tích sàn sử dụng là 14.072,9 m2 (đã bao gồm diện tích chuyên dùng, diện tích cầu thang, diện tích công trình phụ trợ). Theo đánh giá của UBND TPHCM đây là nơi cơ bản đảm bảo diện tích trụ sở làm việc theo tiêu chuẩn, định mức quy định tại Nghị định 152/2017 của Chính phủ.

Bên cạnh đó, trụ sở này cũng mới được đầu tư xây dựng, cơ sở vật chất hiện đại, tọa lạc gần khu vực trung tâm TPHCM; có khuôn viên độc lập, có nơi đậu xe rộng rãi cho người dân liên hệ công tác hoặc tổ chức hội họp; hội trường có sức chứa khoảng 500 người.

Thành phố Thủ Đức thành lập trên cơ sở sáp nhập 3 quận của TPHCM

Ngoài hai trụ sở trên, trụ sở Ủy ban MTTQ và các Hội, Đoàn thể TP Thủ Đức được đặt tại một phần diện tích nhà, đất trong khuôn viên trụ sở UBND quận Thủ Đức cũ (số 43 đường Nguyễn Văn Bá, phường Bình Thọ) với diện tích đất (khuôn viên chung) là 6.750m2 và diện tích sàn sử dụng là khoảng 2.757,6 m2.

Trụ sở Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng được bố trí tại một phần diện tích nhà, đất trong khuôn viên trụ sở UBND quận Thủ Đức cũ (số 43 đường Nguyễn Văn Bá, phường Bình Thọ) với diện tích đất (khuôn viên chung) là 6.750 m2 và diện tích sàn sử dụng là khoảng 1.431,3 m2.

Trụ sở Ban Bồi thường giải phóng mặt bằng được bố trí tại trụ sở Phòng Giáo dục và Đào tạo quận Thủ Đức cũ (số 181 đường Thống Nhất, phường Bình Thọ) với diện tích đất là 3.200 m2 và diện tích sàn sử dụng là 1.600 m2.

Thành phố Thủ Đức sẽ đặt trụ sở tại quận 2 cũ

Trụ sở Thành đoàn TP Thủ Đức được bố trí tại trụ sở Quận đoàn quận Thủ Đức cũ (số 23 đường Bác Ái, phường Bình Thọ) với diện tích đất là 1.584 m2 và diện tích sàn sử dụng là 692 m2.

Trụ sở Chi nhánh Văn phòng đăng ký đất đai (thuộc Văn phòng đăng ký đất đai TP - Sở Tài nguyên và Môi trường) được bố trí tại trụ sở Phòng Tài nguyên và Môi trường, Quản lý đô thị quận Thủ Đức, Chi nhánh Văn phòng Đăng ký đất đai quận Thủ Đức cũ (số 1 đường Tagore, phường Bình Thọ) với diện tích đất hơn 3.600 m2 và diện tích sàn sử dụng là 2.229 m2.

Đối với bộ phận tiếp công dân, bộ phận một cửa tiếp nhận hồ sơ và trả kết quả hành chính thì vẫn duy trì tại những địa điểm cũ để thuận tiện phục vụ người dân.

Đối với các đơn vị sự nghiệp như Trung tâm thể dục thể thao, Trung tâm giáo dục nghề nghiệp - giáo dục thường xuyên, Trung tâm văn hóa, các cơ sở y tế, các trường học; Trung tâm Bồi dưỡng chính trị, Nhà thiếu nhi tạm giữ nguyên hiện trạng, không thay đổi trụ sở.

Hạ Quyên