Quy hoạch, xây dựng

Thanh tra Chính phủ yêu cầu cung cấp thông tin dự án Vườn Xuân

Thứ ba, 13/7/2021 | 12:09 GMT+7
Cục Phòng chống tham nhũng - Thanh tra Chính phủ mới đây đã có văn bản yêu cầu UBND tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu cung cấp thông tin dự án khu nhà ở cao cấp Vườn Xuân, phường 12, thành phố Vũng Tàu.

Khu nhà ở cao cấp Vườn Xuân có tên thương mại là La Vida Residences, được UBND tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu chấp thuận cho Công ty CP Đầu tư Bất động sản Đông Dương làm chủ đầu tư. Diện tích quy hoạch của dự án khoảng 25,6ha, trong đó có 3,1ha đất công, với tổng vốn đầu hơn 1.650 tỷ đồng.

La Vida Residences được đánh giá là dự án quy mô lớn bậc nhất tại thành phố Vũng Tàu .Chủ đầu tư dự án La Vida Residences Vũng Tàu là Công ty CP Đầu tư Bất động sản Đông Dương được thành lập năm 2010. Công ty có trụ sở đặt tại số 64 Võ Thị Sáu, phường 2, thành phố Vũng Tàu.

La Vida Residences được đánh giá là dự án quy mô lớn bậc nhất tại thành phố Vũng Tàu

Mục tiêu dự án là đầu tư xây dựng khu nhà ở đồng bộ hạ tầng kỹ thuật, hạ tầng xã hội (bao gồm: nhà ở, hạ tầng kỹ thuật, công trình công cộng: y tế, giáo dục, thương mại - dịch vụ...) nhằm hình thành khu nhà ở mới tiện nghi, hiện đại và hài hòa với cảnh quan thiên nhiên; phù hợp với quy hoạch đã được phê duyệt, đáp ứng nhu cầu về nhà ở cho người dân thành phố Vũng Tàu và khu vực lân cận khác.

Tiến độ thực hiện của dự án chia thành 4 giai đoạn. Trong đó, giai đoạn 1 quy mô khoảng 7,1 ha, dự kiến chi phí đầu tư khoảng 498,2 tỷ đồng và thời gian thực hiện hoàn thành trong quý IV năm 2020. Giai đoạn 2, quy mô khoảng 9,6 ha, dự kiến chi phí đầu tư khoảng 587 tỷ đồng và thời gian thực hiện hoàn thành trong quý III năm 2021. Giai đoạn 3, quy mô khoảng 4,1 ha, dự kiến chi phí đầu tư khoảng 246,9 tỷ đồng và thời gian thực hiện hoàn thành trong quý IV năm 2021. Giai đoạn 4, quy mô khoảng 4,7 ha, dự kiến chi phí đầu tư khoảng 318,3 tỷ đồng và thời gian hoàn thành trong quý II năm 2022.

UBND tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu gửi công văn tới Sở Xây dựng, Sở Tài nguyên và Môi trường, UBND thành phố Vũng Tàu chỉ đạo các cơ quan này phối hợp rà soát, cung cấp tài liệu theo yêu cầu

Tuy nhiên, thời gian qua, dự án này vướng phải một số thông tin lùm xùm liên quan đến việc một phần đất của dự án là đất công nhưng được giao cho chủ đầu tư không thông qua đấu giá.

Ngoài ra, một số người dân cũng có đơn tố cáo việc điều chỉnh vị trí hồ điều hòa từ giữa khu đất dự án ra sát đường giao thông lớn và lấn vào phần đất của dân; chủ đầu tư chỉ tập trung làm nhà thương mại để bán, không triển khai thi công làm hồ đồng bộ với hệ thống hạ tầng kỹ thuật dự án như quy định.

Được biết, ngày 5/7/2021, UBND tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu có công văn số 8008/UBND-VP gửi Sở Xây dựng, Sở Tài nguyên và Môi trường, UBND thành phố Vũng Tàu chỉ đạo các cơ quan này phối hợp rà soát, cung cấp tài liệu theo yêu cầu của Cục Phòng chống tham nhũng - Thanh tra Chính phủ tại văn bản số 172/C.IV-P2, tham mưu cho UBND tỉnh  theo quy định của pháp luật.

Thu Uyên