Sắc màu cuộc sống

Thêm nguồn thực phẩm sạch công nghệ cao

Thứ năm, 12/5/2016 | 16:53 GMT+7
Ngày 12.5, tại Hà Nội, Công ty TNHH Ba Huân chuyên về trứng sạch đã khởi công dự án nhà máy xử lý và chế biến trứng gia cầm công nghệ cao đầu tiên tại miền Bắc.

Nhà máy có quy mô hơn 2ha, tổng vốn đầu tư trên 110 tỷ đồng, công suất xử lý đạt 65.000 trứng/giờ. Quy trình xử lý trứng qua các công đoạn như rửa trứng, sấy khô, chiếu tia UV diệt khuẩn, soi tìm trứng hư, áo một lớp dầu bảo vệ giúp ngăn ngừa sự xâm nhập của vi khuẩn từ bên ngoài vào trong trứng, in nhãn hiệu và ký hiệu để truy xuất nguồn gốc từng quả trứng khi cần, cân trọng lượng và đóng hộp thành phẩm. Với quy trình này, trứng được xử lý và diệt khuẩn đạt chuẩn quốc tế về vệ sinh an toàn thực phẩm. Ông Phạm Thanh Hùng - Phó Giám đốc Công ty Ba Huân, chủ đầu tư dự án cho biết: Công ty hoàn chỉnh chuỗi an toàn vệ sinh thực phẩm từ trang trại đến bàn ăn bao gồm: Trang trại chăn nuôi gà công nghệ cao quy mô 18 ha, tổng đàn 1.000.000 con; Nhà máy chế biến thức ăn chăn nuôi công suất 20 tấn/ giờ tại Tân Uyên - Bình Dương; Nhà máy xử lý trứng gia cầm quy mô 2 ha, tổng công suất 185.000 trứng/giờ tại Bình Chánh - TPHCM; Nhà máy chế biến thực phẩm quy mô 5 ha, tổng công suất 30 tấn/ngày tại Đức Hòa - Long An.

“Công ty đã nhập thiết bị xử lý trứng tự động hóa 100% của Hãng Moba - Hà Lan là hãng đứng đầu thế giới về các thiết bị xử lý trứng gia cầm. Tất cả các công đoạn được tự động hóa 100%. Ngoài ra, tại nhà máy còn xây dựng hệ thống kho mát, kho lạnh giúp trung chuyển các mặt hàng chế biến như xúc xích, lạp xưởng ... từ TP.HCM  ra, cùng với các sản phẩm trứng muối, trứng bắc thảo được sản xuất theo công thức gia truyền phục vụ nhu cầu của người tiêu dùng miền Bắc” – ông Hùng nói.          

Dự kiến, đầu năm 2017 nhà máy xử lý và chế biến trứng gia cầm công nghệ cao Ba Huân Miền Bắc sẽ chính thức đi vào hoạt động. Đây là hoạt động ý nghĩa để thực hiện Chương trình Kết nối doanh nghiệp giữa TP.HCM và TP.Hà Nội” - ông Hùng nói.

Nguồn: Dân trí