Năng lượng mặt trời

Thiên Long phát triển hệ thống điện mặt trời phục vụ sản xuất

Thứ ba, 8/5/2018 | 14:18 GMT+7
Tháng 4 vừa qua, Tập đoàn Thiên Long chính thức vận hành hệ thống pin năng lượng mặt trời tạo ra nguồn điện để phục vụ sản xuất Colokit – dòng sản phẩm dụng cụ mỹ thuật dành cho trẻ em.

Với hoạt động này, Thiên Long khẳng định chiến lược kinh doanh gắn liền với phát triển bền vững và hơn hết, Thiên Long nỗ lực chung tay để trao lại cho thế hệ tương lai một môi trường xanh hơn, sạch hơn.

Thiên Long bắt đầu lắp đặt hệ thống pin năng lượng mặt trời trên mái của Tập đoàn tại khu công nghiệp Tân Tạo, quận Bình Tân, TPHCM từ tháng 8/2017 với diện tích lắp đặt khoảng 1900 m2. Hệ thống pin năng lượng mặt trời này hoạt động theo cơ chế: các tấm pin hấp thụ bức xạ ánh sáng mặt trời để chuyển đổi quang năng thành điện năng.

Theo đó, hệ thống pin năng lượng mặt trời của Thiên Long tạo ra tổng sản lượng điện trung bình khoảng hơn 334 kWh/năm. Với con số này, hệ thống tiết kiệm được 5,4% lượng điện tiêu thụ từ lưới điện.

Theo Tập đoàn Thiên Long, vượt lên những lợi ích kinh tế khi giảm thiểu đáng kể chi phí tiêu thụ điện, hệ thống pin năng lượng mặt trời này còn mang giá trị lớn khi góp phần tích cực bảo vệ môi trường. Ước tính, khi vận hành hệ thống này, mỗi năm, Thiên Long sẽ góp phần giảm thiểu trung bình khoảng 221 tấn CO2 thải ra môi trường.

Theo Thiên Long, thái độ và hành động với môi trường hôm nay sẽ quyết định tới tương lai của thế hệ mai sau. Để truyền tải thông điệp có ý nghĩa này, Thiên Long sử dụng một hệ thống pin năng lượng tạo ra nguồn điện để góp phần sản xuất Colokit – dòng sản phẩm mỹ thuật phục vụ đối tượng trẻ em…

Dùng những nguồn năng lượng sạch để tạo ra những sản phẩm tốt nhất cho thế hệ tương lai là một hoạt động có ý nghĩa lớn với Thiên Long và cũng là mục tiêu mà Tập đoàn đang dần hiện thực hóa.

Hải Long