Trong nước

Triển lãm sản phẩm thủ công mỹ nghệ, OCOP, công nghiệp nông thôn tiêu biểu

Thứ tư, 5/7/2023 | 10:43 GMT+7
Ngày 4/7, Sở Công Thương Hà Nội khai mạc Triển lãm chuyên đề Các sản phẩm thủ công mỹ nghệ, OCOP, công nghiệp nông thôn tiêu biểu ngành gốm sứ - sơn mài năm 2023.

Triển lãm là sự kiện thứ 3 trong chuỗi các hoạt động triển lãm chuyên đề các sản phẩm thủ công mỹ nghệ, OCOP và sản phẩm công nghiệp nông thôn tiêu biểu. Qua đó, góp phần trưng bày, giới thiệu, quảng bá và kết nối giao thương các sản phẩm, mẫu thiết kế hàng thủ công mỹ nghệ mới, sáng tạo ngành gốm sứ - sơn mài của các nghệ nhân, chuyên gia, nhà thiết kế trẻ trên địa bàn Hà Nội.

Lễ khai mạc triển lãm 

Với quy mô khoảng 500m2, triển lãm trưng bày, giới thiệu trên 400 mẫu sản phẩm thủ công mỹ nghệ, làng nghề sáng tạo và độc đáo. Đây là dịp để những người yêu thích, quan tâm đến ngành thủ công mỹ nghệ nói chung và ngành gốm sứ, sơn mài nói riêng có thể chiêm ngưỡng những tác phẩm tiêu biểu, đặc sắc, có giá trị thẩm mỹ cao được tạo ra từ đôi bàn tay tài hoa của các nghệ nhân, thợ giỏi.

Bên cạnh đó, khách tham quan triển lãm sẽ được trải nghiệm quy trình sản xuất nghề gốm sứ, nghề sơn mài thủ công truyền thống và hiện đại, lịch sử nghề gốm sứ và nghề sơn mài; tham gia các hoạt động quảng bá kết nối giao thương...

Phát biểu tại sự kiện, quyền Giám đốc Sở Công Thương Hà Nội Trần Thị Phương Lan nhấn mạnh, triển lãm góp phần phát huy tiềm năng thế mạnh của Thủ đô trong các lĩnh vực thiết kế sáng tạo; nâng cao nhận thức của các cơ sở công nghiệp nông thôn trên địa bàn thành phố về ngành thiết kế và công nghiệp văn hóa, từ đó góp phần phát triển kinh tế - xã hội của thành phố; kết nối, mở rộng hợp tác kinh doanh giữa các tổ chức, chuyên gia, doanh nghiệp trong nước và quốc tế trong lĩnh vực thiết kế và công nghiệp sáng tạo.

Thông qua triển lãm, các doanh nghiệp, người dân còn có cơ hội kết nối, quảng bá sản phẩm thủ công mỹ nghệ, OCOP. Từ đó, bảo tồn, giữ gìn giá trị sản phẩm thủ công mỹ nghệ truyền thống, chuyển tải, quảng bá văn hóa vùng miền tới cộng đồng người tiêu dùng trên thị trường; hỗ trợ các cơ sở công nghiệp nông thôn quảng bá, giới thiệu sản phẩm ra thị trường.

Triển lãm diễn ra đến ngày 30/7 tại Điểm trưng bày, giới thiệu và quảng bá sản phẩm OCOP Thủ đô, 176 Quang Trung, Hà Đông, Hà Nội.

Gia Bách (T/H)