Vietcombank trao Thỏa thuận nguyên tắc thu xếp vốn dự án Nhiệt điện Quảng Trạch 1 cho EVN

Thứ tư, 29/8/2018 | 09:45 GMT+7
Mới đây, Ngân hàng Thương mại Cổ phần Ngoại thương Việt Nam (Vietcombank) trao cho Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) bản Thỏa thuận nguyên tắc thu xếp 27,1 nghìn tỷ đồng đối với dự án Nhà máy Nhiệt điện Quảng Trạch 1 do EVN làm chủ đầu tư.

Lễ trao Thỏa thuận nằm trong khuôn khổ Hội nghị Xúc tiến đầu tư tỉnh Quảng Bình năm 2018.

Dự án Nhà máy Nhiệt điện Quảng Trạch 1 do EVN làm chủ đầu tư có tổng mức đầu tư sau thuế là 42.022 tỷ đồng. Nhu cầu vốn vay của Dự án là 27.100 tỷ đồng được thu xếp bởi Vietcombank. Đây là dự án nguồn điện đầu tiên của EVN được thu xếp 100% vốn vay từ các tổ chức tín dụng trong nước và không có bảo lãnh của Chính phủ.

Lễ trao Thỏa thuận giữa Vietcombank và EVN tại Hội nghị Xúc tiến đầu tư tỉnh Quảng Bình khẳng định sự quan tâm và sẵn sàng đồng hành để phát triển kinh tế - xã hội địa phương của cả 2 bên.

Dự án Nhà máy Nhiệt điện Quảng Trạch 1 có tổng công suất 1.200 MW, nằm trong Trung tâm Điện lực Quảng Trạch (2.400 MW), tại thôn Vĩnh Sơn, xã Quảng Đông, huyện Quảng Trạch, tỉnh Quảng Bình. Khi đi vào vận hành ổn định, Nhà máy dự kiến cung cấp khoảng 7,8 tỷ kWh/năm cho hệ thống điện quốc gia và góp phần phát triển kinh tế - xã hội tỉnh Quảng Bình.

 

Hải Long