Khoa học công nghệ

Vietsovpetro khởi công chế tạo 2 chân đế giàn khoan cho đối tác Thái Lan

Thứ ba, 14/9/2021 | 15:29 GMT+7
Tại bãi thi công cảng Vietsovpetro, Liên doanh Việt - Nga Vietsovpetro mới đây đã tổ chức Lễ khởi công chế tạo 2 chân đế giàn ZWP12 và ZWP15 thuộc dự án phát triển mỏ Zawtika 1D do PTTEP Thái Lan là chủ đầu tư.

Chân đế ZWP12&15 được xây dựng tại lô M9 và M11 ở bể Martaban, vùng biển Myanmar ở mực nước sâu khoảng 132m và 156m. Chân đế ZWP12 nặng khoảng 5.200 tấn, cọc 3.600 tấn. Chân đế ZWP15 nặng khoảng 6300 tấn, cọc 2.200 tấn. Kế hoạch thi công chế tạo và hạ thủy 2 chân đế trong vòng 15 tháng từ tháng 9/2021 đến tháng 11/2022.

Nhận hồ sơ mời thầu gói thầu này trong giai đoạn dịch bệnh phức tạp, Ban lãnh đạo Vietsovpetro đã quan tâm chỉ đạo các bộ phận chức năng của bộ máy điều hành và đơn vị thi công là Xí nghiệp xây lắp thuộc Vietsovpetro quyết tâm vượt qua khó khăn, triển khai thực hiện lập hồ sơ dự thầu đảm bảo chất lượng và cạnh tranh, đáp ứng yêu cầu của chủ đầu tư, tổng thầu khi trúng thầu.

Vietsovpetro chế tạo 2 chân đế giàn khoan cho dự án của đối tác Thái Lan

Nhiều giải pháp đã được triển khai để vừa đảm bảo tuân thủ các yêu cầu về phòng chống dịch của các cơ quan quản lý nhà nước và Vietsovpetro vừa đảm bảo triển khai dự án phù hợp với yêu cầu, chất lượng, tiến độ như: đàm phán ký kết hợp đồng, đánh giá năng lực trang thiết bị, nhân sự tham gia dự án, tổ chức họp, trao đổi công việc… thông qua hệ thống trực tuyến; bổ sung phương án vận chuyển vật tư đường thủy song song với phương án vận chuyển đường bộ. 

Bên cạnh đó, thực hiện “ba tại chỗ”, “bảo vệ vùng xanh” cho nhân sự tham gia dự án để đảm bảo an toàn cho sản xuất liên tục; ưu tiên tiêm vaccine và test Covid-19 cho nhân sự tham gia thi công dự án; phân chia ca làm việc, nhóm, tổ, đội trực tiếp sản xuất để đảm bảo không tập trung đông người trên một khu vực thi công.

Việc được chủ đầu tư PTTEP, tổng thầu chấp thuận giao thầu cung cấp chế tạo 2 chân đế ZWP 12&15 đã chứng minh năng lực, kinh nghiệm, uy tín và khẳng định vị thế của Vietsovpetro trong công tác thi công chế tạo, vận chuyển, hạ thủy các công trình dầu khí, đặc biệt là giàn nước sâu, siêu trường siêu trọng tại Việt Nam và thị trường quốc tế.

Thanh Trúc (t/h)