Truyền hình

Bãi xe “khủng” không phép ngang nhiên hoạt động (bài 2)

Thứ năm, 14/11/2019 | 09:12 GMT+7
Một bãi trông giữ xe không phép có diện tích hơn 22.000m2 ngay tại Thủ đô nhưng không bị bất kỳ cơ quan chức năng nào kiểm tra, xử lý? Có hay không sự làm ngơ, buông lỏng quản lý của chính quyền sở tại, hay có thế lực “ngầm” nào đó bảo kê cho sai phạm từ nhiều năm qua?

Được biết, ngày 6/12/2017 UBND TP Hà Nội ra quyết định về việc cho Công ty CP đầu tư Bắc Kỳ và Công ty TNHH tư vấn thiết kế và xây dựng phát triển đô thị Q&T thuê 22.473m2 đất tại xã Liên Ninh, huyện Thanh Trì để thực hiện dự án đầu tư xây dựng cơ sở sản xuất công nghiệp. Diện tích đất này gồm đất nông nghiệp, đất đường mương nội đồng, đất nông nghiệp của các hộ gia đình, cá nhân được chủ đầu tư hoàn thành thủ tục thỏa thuận nhận chuyển nhượng quyền sử dụng đất.

Tuy nhiên, thực tế chủ đầu tư không thực hiện dự án xây dựng cơ sở sản xuất công nghiệp mà “hô biến” thành bãi đỗ xe không phép.

Quyết định của UBND TP Hà Nội cũng nêu rõ: “UBND huyện Thanh Trì, UBND xã Liên Ninh thường xuyên kiểm tra việc sử dụng đất, xây dựng công trình của chủ đầu tư để kịp thời phát hiện, xử lý vi phạm theo thẩm quyền, báo cáo UBND TP”.

Đồng thời, theo Quyết định của UBND TP Hà Nội: “Dự án phải được thực hiện trong 12 tháng liên tục hoặc tiến độ sử dụng đất chậm 24 tháng so với tiến độ ghi trong dự án đầu tư kể từ khi nhận bàn giao đất trên thực địa; hết thời hạn mà dự án được gia hạn mà Liên Danh vẫn chưa đưa đất vào sử dụng hoặc sử dụng đất không đúng nội dung ghi tại Điều 1 quyết định này thì UBND TP thu hồi đất mà không bồi thường về đất và tài sản gắn liền với đất”.

Như vậy, chính quyền sở tại, cụ thể là UBND huyện Thanh Trì, UBND xã Liên Ninh đã buông lỏng quản lý, không làm đúng theo chỉ đạo của UBND TP Hà Nội khi để bãi đỗ xe trái phép hoạt động nhiều năm qua, gây mất an toàn và an ninh trật tự trong khu vực?

Kính đề nghị UBND TP Hà Nội xem xét, giải quyết triệt để tình trạng này.

Năng lượng Sạch Việt Nam sẽ tiếp tục thông tin.

Nhóm PV