Quốc tế

Amazon lập kỷ lục mới về công suất năng lượng tái tạo

Thứ ba, 14/2/2023 | 07:45 GMT+7
Tổng công suất trong danh mục năng lượng tái tạo của Amazon hiện đã vượt hơn 20GW và sẽ tạo ra đủ năng lượng sạch có thể cung cấp cho 5,3 triệu hộ gia đình ở Mỹ.

Amazon (NASDAQ: AMZN) vừa mới công bố rằng, trong năm 2022, tập đoàn đã nâng công suất năng lượng tái tạo lên 8,3 gigawatt (GW) thông qua 133 dự án mới tại 11 quốc gia.

Nhờ đó, tổng danh mục đầu tư về năng lượng tái tạo của Amazon đã được nâng lên hơn 20GW với 401 dự án năng lượng tái tạo ở 22 quốc gia - có thể tạo ra lượng năng lượng đủ để cung cấp cho 5,3 triệu hộ gia đình ở Hoa Kỳ hoặc 15,3 triệu hộ gia đình ở châu Âu.

Nhờ liên tục đầu tư, Amazon đã lập một kỷ lục mới về công suất năng lượng tái tạo nhiều nhất được một doanh nghiệp công bố mua trong một năm

Hoạt động đầu tư mua năng lượng tái tạo của tập đoàn tiếp tục bổ sung các dự án năng lượng mặt trời và gió mới vào lưới điện hiện đang cung cấp năng lượng cho các hoạt động của Amazon, bao gồm các trung tâm dữ liệu Amazon Web Services (AWS), trung tâm thực hiện đơn hàng Amazon và các cửa hàng trên khắp thế giới.

Nhờ liên tục đầu tư, Amazon đã lập một kỷ lục mới về công suất năng lượng tái tạo nhiều nhất được một doanh nghiệp công bố mua trong một năm. Theo Bloomberg New Energy Finance, Amazon tiếp tục là khách hàng doanh nghiệp mua năng lượng tái tạo lớn nhất - vị trí mà tập đoàn đã nắm giữ kể từ năm 2020. Việc tiếp tục đầu tư vào năng lượng tái tạo giúp Amazon đẩy nhanh tốc độ tăng trưởng ở các khu vực mới thông qua các cấu trúc hợp đồng, công nghệ và giải pháp đám mây đổi mới sáng tạo.

Các đầu tư mua sắm này cũng giúp Amazon tiến gần hơn đến việc cung cấp 100% năng lượng tái tạo cho các hoạt động của mình vào năm 2025 - sớm hơn 5 năm so với mục tiêu ban đầu là năm 2030.

Vào năm 2022, tập đoàn đã công bố các dự án mới ở Úc, Canada, Phần Lan, Pháp, Đức, Nhật Bản, Ba Lan, Singapore, Tây Ban Nha và Hoa Kỳ, đồng thời khởi động các dự án ở Brazil, Ấn Độ và Indonesia.

Với 25 dự án năng lượng tái tạo mới được ký trong năm nay, tập đoàn hiện có 401 dự án trên toàn cầu, bao gồm 164 trang trại gió và trang trại năng lượng mặt trời, cùng 237 dự án năng lượng mặt trời áp mái tại các cơ sở của Amazon.

Sau khi đi vào hoạt động, các dự án năng lượng tái tạo toàn cầu của Amazon dự kiến sẽ tạo ra 56.881 gigawatt giờ (GWh) năng lượng sạch mỗi năm.

Theo sggp.org.vn