Bắc Bộ giảm nhiệt, mưa rào và dông xuất hiện ở nhiều nơi

Thứ sáu, 2/4/2021 | 15:57 GMT+7
Theo dự báo, đợt nắng nóng đầu tiên ở Bắc Bộ và Trung Bộ đang giảm dần, hiện tượng mưa phùn, mưa rào và dông rải rác xuất hiện trên phạm vi cả nước.

Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn dự báo, trong đêm (2/4) đến ngày 3/4, khu vực Hà Nội sẽ có nhiều mây, đêm và sáng sớm có mưa nhỏ, mưa phùn và sương mù. Nhiệt độ thấp nhất từ 24 - 26 độ; nhiệt độ cao nhất từ 26 - 28 độ.

Khu vực phía Tây Bắc Bộ trong đêm nay và ngày mai sẽ có nhiệt độ thấp nhất: 23 - 26 độ, riêng khu Tây Bắc 17 - 20 độ. Nhiệt độ cao nhất: 29 - 31 độ, khu Tây Bắc 32 - 35 độ, có nơi trên 35 độ. Khu vực được dự báo nhiều mây, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi, trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh; trưa chiều giảm mây trời nắng, riêng khu Tây Bắc có nơi nắng nóng. Gió nhẹ.

Phía Đông Bắc Bộ sẽ có nhiều mây, mưa nhỏ, mưa phùn và sương mù. Gió Đông Nam đến Đông cấp 2 – 3. Nhiệt độ trong khoảng từ 23 - 28 độ.

Dự báo các tỉnh từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên Huế, nhiệt độ thấp nhất từ 23 - 26 độ; cao nhất từ 26 - 29 độ, có nơi trên 29 độ. Trời nhiều mây, phía Bắc khu vực có mưa nhỏ vài nơi, sáng sớm có sương mù và sương mù nhẹ; phía Nam có mưa rào và dông vài nơi, gió nhẹ, trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

Từ Đà Nẵng đến Bình Thuận đêm 2/4 và ngày 3/4 được dự báo sẽ có mây, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi; ngày nắng. Gió nhẹ. Nhiệt độ thấp nhất: 24 - 27 độ; nhiệt độ cao nhất: 30 - 33 độ, có nơi trên 33 độ.

Mưa rào và dông xuất hiện rải rác trên phạm vi cả nước

Cũng theo thông tin từ Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, Tây Nguyên sẽ có mây, đêm nay và chiều tối mai có mưa rào và dông rải rác, trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh; ngày nắng. Gió Tây Nam cấp 2 – 3. Nhiệt độ thấp nhất ở khoảng 22 - 25 độ. Nhiệt độ cao nhất từ 31 đến 34 độ.

Khu vực Nam Bộ từ nay đến ngày mai sẽ có nhiệt độ thấp nhất từ 25 - 28 độ; cao nhất từ 31 - 34 độ, có nơi trên 34 độ. Khu vực sẽ có mây, đêm có mưa rào và dông rải rác; ngày nắng, chiều tối có mưa rào và dông vài nơi. Gió Đông cấp 2 - 3. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

Dự báo từ nay đến 10/4, phía Tây Bắc Bộ có mưa rào và dông vài nơi, ngày nắng. Cụ thể, từ đêm 3 - 9/4, khu vực có mưa rào và rải rác có dông, riêng đêm mai và các ngày từ 6 - 9/4 sẽ có mưa rào và dông rải rác, trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Từ ngày 10 - 11/4, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi, ngày nắng.

Phía Đông Bắc Bộ, từ đêm 3 - 9/4, có mưa, mưa rào rải rác và có nơi có dông; riêng vùng núi có mưa rào và rải rác có dông trong ngày 4 - 5/3, trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Trong hai ngày 10 và 11/4, trời có mưa vài nơi, sáng sớm có sương mù nhẹ rải rác, trưa chiều trời nắng.

Các tỉnh từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên Huế từ ngày 3 - 11/4 có mưa vài nơi, sáng sớm có sương mù và sương mù nhẹ rải rác, trưa chiều trời nắng. Các tỉnh ven biển từ Đà Nẵng đến Bình Thuận chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi, trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Ngày nắng.

Dự báo từ ngày mai đến 11/4, Tây Nguyên về chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi, ngày nắng, phía Bắc có nơi nắng nóng. Khu vực Nam Bộ, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi; ngày nắng. Riêng thời kỳ chiều tối và tối ngày 3 và 4/4 có mưa rào và dông rải rác, trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

Thanh Tâm