Phát động cuộc thi ảnh nghệ thuật “ Eye of the Dragon - Chủ đề về Môi trường”

Thứ tư, 3/7/2019 | 08:09 GMT+7
Công ty Quản lý Quỹ Dragon Capital phối hợp với Hội Nhiếp ảnh TPHCM phát động cuộc thi ảnh “Eye of the Dragon - Chủ đề về Môi trường”…

Đây là một trong những hoạt động nhằm hướng đến kỷ niệm 25 năm thành lập Công ty Dragon Capital (26/9/1994 - 26/9/2019). Đại diện Công ty Dragon Capital cho biết, cuộc thi nhằm tuyên truyền về việc gìn giữ vẻ đẹp của thiên nhiên, bảo vệ đa dạng sinh học và sử dụng tài nguyên một cách bền vững đến với cộng đồng.

Với việc phát động cuộc thi ảnh “Eye of the Dragon - Chủ đề về Môi trường”, ban tổ chức sẽ tuyển chọn các tác phẩm ảnh có ý nghĩa, giàu cảm xúc và tính nghệ thuật cao về môi trường, qua đó góp phần truyền cảm hứng, nâng cao nhận thức của cộng đồng về tầm quan trọng của môi trường đối với cuộc sống. Đồng thời, cuộc thi hy vọng tạo sân chơi lành mạnh, bổ ích cho những người có sở thích, đam mê nhiếp ảnh trên khắp cả nước, các nhà nhiếp ảnh chuyên nghiệp và không chuyên nghiệp trong nước và quốc tế.

Cuộc thi “Eye of the Dragon - Chủ đề về Môi trường” năm nay xoay quanh 2 đề tài: thể hiện ý nghĩa sâu sắc và giàu tính nghệ thuật về nét đẹp của thiên nhiên, môi trường đa dạng sinh học của Việt Nam nhằm truyền cảm hứng và khơi dậy cho cộng đồng về ý thức bảo vệ và bảo tồn môi trường tự nhiên, chịu trách nhiệm cho những hành động và ảnh hưởng của mình; phản ánh sinh động, thực tế những giải pháp sáng tạo, thành tựu và những đóng góp của các cá nhân, tổ chức trong xã hội tích cự tham gia phát triển kinh tế bền vững, các mô hình và công nghệ tăng trưởng xanh ở mọi cấp độ nhằm tiết kiệm tài nguyên, giảm thiểu rác thải độc hại, rác thải nhựa… và ứng phó hiệu quả với biến đổi khí hậu.

Theo ban tổ chức, đối tượng dự thi là công dân Việt Nam; các nhiếp ảnh gia chuyên và không chuyên trong nước và người nước ngoài đang công tác và sinh sống ở Việt Nam không giới hạn độ tuổi. Mỗi tác giả chỉ được lấy một tên dự thi (ghi rõ họ và tên có dấu), nếu dùng nghệ danh phải ghi kèm tên chính thức của mình.

Cơ cấu giải thưởng:

1 Giải nhất (bằng tiền mặt) trị giá 25.000.000 đồng.

2 Giải nhì (bằng tiền mặt) trị giá mỗi giải 10.000.000 đồng.

3 Giải ba (bằng tiền mặt) trị giá mỗi giải 5.000.000 đồng.

5 Giải khuyến khích (bằng tiền mặt) mỗi giải 2.000.000 đồng.

100 ảnh được chọn vào bộ ảnh triển lãm: 500.000 đồng/ảnh.

 

Cách thức gửi ảnh dự thi:

Ảnh phải được upload thành công lên website: http://www.eyedragonphoto.com/ trước 23g59’ ngày 15/8/2019.

(Có hướng dẫn cụ thể cách gửi ảnh từng bước trên trang web của cuộc thi).

 

Hoàng Mai