Quy hoạch, xây dựng

Bắc Kạn: Khởi công tuyến đường huyết mạch từ thành phố Bắc Kạn đến hồ Ba Bể

Thứ năm, 25/11/2021 | 22:08 GMT+7
Chiều nay 25/11, tỉnh Bắc Kạn tổ chức lễ khởi cổng tuyến đường từ thành phố Bắc Kạn đến hồ Ba Bể. Đây là dự án trọng điểm để hiện thực hóa mục tiêu đưa du lịch trở thành mũi nhọn kinh tế của địa phương này.

Mô hình của tuyến đường từ thành phố Bắc Kạn đến hồ Ba Bể

Tuyến đường từ thành phố Bắc Kạn đến hồ Ba Bể hiện nay có chiều dài khoảng 70 km, đường hẹp, nhiều đèo dốc và đang là một trong những điểm nghẽn khiến du lịch chưa phát triển. Khi tuyến đường Thành phố Bắc Kạn – Hồ Ba Bể hoàn thành sẽ rút ngắn một nửa thời gian đến hồ Ba Bể so với trước đây, đồng thời tạo kết nối vùng cho du lịch và các lĩnh vực kinh tế nông, lâm nghiệp của địa phương, đặc biệt tạo ra môi trường hấp dẫn, thu hút các nhà đầu tư đến với Bắc Kạn.

Đây là dự án có ý nghĩa đặc biệt quan trọng nhằm hiện thực hóa mục tiêu Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh Bắc Kạn lần XII, nhiệm kỳ 2020-2025 đưa du lịch Ba Bể trở thành mũi nhọn đột phá trong phát triển kinh tế địa phương.

Tuyến đường Thành phố Bắc Kạn - Hồ Ba Bể có chiều dài toàn tuyến 39 km, theo tiêu chuẩn cấp III miền núi, quy mô nền đường rộng 9m do Sở GTVT Bắc Kạn làm chủ đầu tư. Tổng nguồn vốn công trình hơn 2.300 tỉ đồng từ ngân sách Trung ương. Bên cạnh đó, Bắc Kạn cũng đã xây dựng phương án kết nối tuyến đường này sang khu du lịch Na Hang, tỉnh Tuyên Quang chiều dài 19 km, đồng thời xây dựng thêm 2 tuyến đường vòng quanh hồ Ba Bể với tổng kinh phí các tuyến dự kiến hơn 3.400 tỉ đồng.

 

PV