Văn hóa, du lịch

Các địa phương đồng loạt tổ chức chào đón khách du lịch dịp đầu năm

Thứ ba, 2/1/2024 | 10:57 GMT+7
Chào đón năm mới 2024, các địa phương trên cả nước đồng loạt tổ chức nhiều hoạt động văn hóa, vui chơi giải trí, tặng quà cho khách du lịch trong và ngoài nước, tích cực thúc đẩy ngành du lịch phát triển.

Ngày 1/1, Sở Du lịch thành phố Hồ Chí Minh phối hợp với các hãng hàng không Vietnam Airlines, Vietjet và cảng hàng không quốc tế Tân Sơn Nhất tổ chức lễ đón đoàn khách du lịch đầu tiên đến thành phố mở đầu năm 2024. Ban tổ chức lễ đón đã trao vé máy bay khứ hồi quốc tế và các phần quà du lịch của thành phố tặng 5 vị khách may mắn đi trên chuyến bay quốc tế từ Melbourne (Australia) đến thành phố Hồ Chí Minh của hãng hàng không Vietjet; 8 vị khách trên chuyến bay của hãng hàng không quốc gia Việt Nam từ Paris (Pháp) đến thành phố.

Lễ đón những vị khách du lịch đầu tiên đến thành phố Hồ Chí Minh đầu năm 2024 thể hiện nét văn hóa thân thiện, hiếu khách đối với bạn bè và khách du lịch các nước, đồng thời ghi dấu khởi đầu cho những hoạt động của ngành du lịch thành phố trong năm mới; góp phần tạo ấn tượng và tình cảm của khách du lịch khi lựa chọn thành phố Hồ Chí Minh làm điểm đến trong hành trình khám phá, trải nghiệm Việt Nam.

Tại lễ đón, ban tổ chức cũng giới thiệu đến các đoàn khách quốc tế màn biểu diễn thư pháp, nghệ thuật tạo hình dân gian từ lá dừa, tò he, trình diễn nhạc cụ dân tộc, hái lộc đầu xuân và quà lưu niệm; phiếu ưu đãi trải nghiệm dịch vụ, du lịch. Năm 2024, thành phố Hồ Chí Minh đặt mục tiêu đón khoảng 6 triệu lượt khách quốc tế, 38 triệu lượt khách nội địa, tổng thu du lịch ước đạt 190.000 tỷ đồng.

Thành phố Hồ Chí Minh phối hợp tổ chức chương trình chào đón khách du lịch những ngày đầu năm mới

Trong dịp đầu năm, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Lạng Sơn tổ chức lễ đón đoàn khách quốc tế đến Lạng Sơn năm 2024 tại cửa khẩu quốc tế Hữu Nghị. Đoàn khách “xông đất” du lịch tỉnh qua cửa khẩu quốc tế Hữu Nghị gồm 43 người, chủ yếu quốc tịch Trung Quốc. Năm 2024, Lạng Sơn mong muốn sẽ phát triển vượt bậc về du lịch, tiếp tục gặt hái nhiều thành công hơn nữa; phấn đấu thu hút hơn 4 triệu lượt khách trong nước và quốc tế đến với xứ Lạng, doanh thu 4.300 tỷ đồng. Lạng Sơn sẽ tích cực thúc đẩy hợp tác du lịch biên giới với khu tự trị dân tộc Choang, Quảng Tây, Trung Quốc...

Hòa chung không khí vui xuân đón Tết, Sở Du lịch thành phố Đà Nẵng phối hợp với cảng hàng không quốc tế Đà Nẵng tổ chức chào đón những du khách nội địa và quốc tế đầu tiên đến thành phố. Sáng ngày 1/1, có ba chuyến bay được Sở Du lịch thành phố tổ chức chào đón, với 434 vị khách đi trên các chuyến bay của Vietnam Airlines và Vietjet đến từ Hà Nội và các thành phố của Hàn Quốc, Nhật Bản.

Chính quyền và ngành du lịch tỉnh Quảng Nam, thành phố Hội An cũng tổ chức chào đón những vị khách quốc tế đầu tiên đến tham quan du lịch tại phố cổ Hội An. Đoàn khách quốc tế đầu tiên đến thành phố Hội An có gần 20 người mang quốc tịch Italia, được tặng hoa và những chiếc lồng đèn truyền thống mang biểu trưng của thành phố. Lễ đón diễn ra tại khu vực cổng chùa Bà Mụ với chương trình biểu diễn múa thiên cẩu, cầu chúc những điều tốt lành đầu năm. Trong dịp Tết Dương lịch, các tuyến phố chính của Hội An luôn trong tình trạng đông đúc, nhất là ở Chùa Cầu, sông Hoài, phố đèn lồng...

Ngày 1/1, tại danh thắng quốc gia Bãi Môn - Mũi Điện, tỉnh Phú Yên tổ chức trang trọng Lễ chào cờ đầu năm mới 2024 và lễ đón, trao quà tặng những du khách trong nước, quốc tế đầu tiên đến với danh thắng này. Tham gia lễ chào cờ có hàng nghìn cán bộ, chiến sĩ lực lượng vũ trang, nhân dân và nhiều khách du lịch. Tại đây, du khách trong nước và quốc tế tham quan, chiêm ngưỡng, trải nghiệm thời khắc đón ánh bình minh đầu tiên trên đất liền Việt Nam, thăm hải đăng Mũi Điện có tuổi đời hơn 100 năm, kỳ vĩ nhất Việt Nam...

Bảo Ngọc (T/H)