Công bố và trao quyết định bổ nhiệm cán bộ PV GAS

Thứ sáu, 15/5/2020 | 09:51 GMT+7
Tổng công ty Khí Việt Nam (PV GAS) vừa công bố các quyết định bổ nhiệm, bổ nhiệm lại cán bộ cấp cao của Tổng công ty.

Căn cứ yêu cầu công việc và công tác cán bộ, được sự chấp thuận của Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (PVN), HĐQT PV GAS đã bổ nhiệm lại ông Dương Mạnh Sơn giữ chức Tổng giám đốc Tổng công ty. Đại hội đồng cổ đông thường niên năm 2020 đã thông qua việc bầu lại ông Dương Mạnh Sơn giữ chức Thành viên HĐQT Tổng công ty, thông qua việc bầu lại bà Võ Thị Thanh Ngọc giữ chức Thành viên HĐQT Tổng công ty và bầu bà Trần Thị Hoàng Anh giữ chức Kiểm soát viên Tổng công ty. Ban Kiểm soát đã thống nhất bầu bà Trần Thị Hoàng Anh giữ chức Trưởng Ban Kiểm soát Tổng công ty. Ngày 14/5/2020, PV GAS đã tổ chức lễ công bố và trao quyết định bổ nhiệm cán bộ.

Mở đầu buổi lễ, ông Trần Đức Sơn, Trưởng Ban Tổ chức - Nhân sự PV GAS đã công bố các quyết định bổ nhiệm, bổ nhiệm lại cán bộ cấp cao của Tổng công ty. Đại diện lãnh đạo Tập đoàn và PV GAS trao quyết định và tặng hoa chúc mừng ông Dương Mạnh Sơn, Thành viên HĐQT, Tổng Giám đốc; bà Võ Thị Thanh Ngọc, Thành viên HĐQT và bà Trần Thị Hoàng Anh, Trưởng Ban Kiểm soát Tổng công ty.

Trao quyết định bổ nhiệm lại cho ông Dương Mạnh Sơn, Thành viên HĐQT, Tổng giám đốc PV GAS

Thay mặt các cán bộ nhận quyết định bổ nhiệm/bổ nhiệm lại, ông Dương Mạnh Sơn cho biết: Nhìn lại 5 năm qua, trong giai đoạn có những biến động sâu sắc của ngành dầu khí, với nhiều khó khăn thách thức kể cả từ các điều kiện khách quan cũng như các yếu tố nội tại, được sự tin tưởng và ủng hộ rất mạnh mẽ từ các thế hệ lãnh đạo Tập đoàn, tập thể lãnh đạo và người lao động PV GAS đã kề vai sát cánh, không ngại gian khó, cùng đồng lòng đưa PV GAS từng bước tự hoàn thiện mình, xây dựng PV GAS trở thành một đơn vị có kết quả sản xuất kinh doanh ổn định; có khát vọng, có bản sắc và đóng góp phần quan trọng trong việc phát triển chung của Tập đoàn Dầu khí quốc gia Việt Nam, xứng đáng là đơn vị tiêu biểu, là đơn vị Anh hùng Lao động trong sự nghiệp Đổi mới. Với hơn 19 năm gắn bó cùng PV GAS, trải qua nhiều vị trí công tác khác nhau, tôi rất may mắn được là một thành viên của tập thể người lao động PV GAS cùng góp phần nhỏ bé xây dựng PV GAS từng bước phát triển, trở thành doanh nghiệp hàng đầu trong lĩnh vực công nghiệp khí ở Việt Nam.

Trao quyết định bổ nhiệm lại cho bà Võ Thị Thanh Ngọc, Thành viên HĐQT PV GAS

Trao quyết định bổ nhiệm cho bà Trần Thị Hoàng Anh, Trưởng Ban Kiểm soát PV GAS

Báo cáo về chương trình hành động trong nhiệm kỳ mới, ông Dương Mạnh Sơn nhấn mạnh: “Được bổ nhiệm lại làm Tổng giám đốc Tổng công ty Khí Việt Nam, đối với tôi là một vinh dự lớn, đồng thời cũng là một trách nhiệm nặng nề. Để tiếp tục giữ vững vị thế của PV GAS, đạt tới sự phát triển mang tính đột phá, một số vấn đề sẽ là những ưu tiên trong thời gian tới:

Thứ nhất: tiếp tục xây dựng văn hóa dầu khí, văn hóa doanh nghiệp PV GAS với triết lý kinh doanh/hoạt động là: đoàn kết, chuyên nghiệp, đổi mới và hành động nhằm phát huy tối đa sức mạnh của tập thể, khơi gợi tinh thần “Dám nghĩ, dám làm” tạo sự chuyển biến mạnh mẽ trong nhận thức về nhiệm vụ sản xuất kinh doanh của PV GAS.

Thứ hai: tiếp tục tái cấu trúc toàn diện PV GAS theo hướng là Tổng công ty có bộ máy quản trị tinh gọn; đơn vị kinh doanh đủ mạnh về vốn, thị trường và nguồn lực. Tiếp tục thực hiện phân cấp mạnh mẽ cho các đơn vị trong Tổng công ty.

Thứ ba: tăng cường hợp tác toàn diện với các đơn vị thành viên trong Tập đoàn cũng như các đối tác trong và ngoài nước; xây dựng các liên kết chuỗi giá trị, phát huy lợi thế cạnh tranh của từng mắt xích trong chuỗi liên kết. Đa dạng hóa sản phẩm song song với việc tập trung tối đa nguồn lực cho lĩnh vực kinh doanh cốt lõi của PV GAS trong tất cả các khâu: thượng nguồn, trung nguồn và hạ nguồn ngành công nghiệp khí”.

Tổng giám đốc PV GAS khẳng định: Với tuổi 30 đầy nhiệt huyết và khát vọng, ý thức trách nhiệm với Tập đoàn và đất nước, tập thể lãnh đạo và người lao động PV GAS sẽ tiếp tục phát huy những thành tích đã đạt được, quyết tâm hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ sản xuất kinh doanh trong những năm tới.

Phát biểu chúc mừng, ông Lê Mạnh Hùng, Tổng giám đốc PVN thể hiện sự vui mừng vì PVN và PV GAS đã lựa chọn được đúng đội ngũ lãnh đạo có tâm, có tài, có ý chí cống hiến, cùng tập thể PV GAS đạt được những thành tích nổi bật và đang tạo nên không khí hân hoan chào mừng Đại hội đại biểu Đảng bộ điểm của cả Tập đoàn.

Tổng giám đốc PVN nhấn mạnh: “Mối đoàn kết mạnh mẽ và mang tính đặc thù là một tiêu điểm quyết định của PV GAS trong tư thế của doanh nghiệp cổ phần hàng đầu Việt Nam. Mối đoàn kết tạo hiệu quả, dẫn dắt cả tập thể PV GAS phát triển mạnh mẽ đó luôn cần được đề cao và củng cố trong thời gian tới, nhất định đưa PV GAS vượt lên thách thức và khủng hoảng, thậm chí nhanh chóng nâng tầm phát triển doanh nghiệp, không giới hạn trong biên giới Việt Nam mà vươn ra quốc tế. PV GAS cần tiếp tục mạch tư duy đúng đắn về việc rà soát, đào tạo, xây dựng đội ngũ lãnh đạo kế cận, tạo nguồn cán bộ cho PV GAS cũng những cho Tập đoàn. PV GAS cũng đặc biệt lưu ý tiếp tục sắp xếp chiến lược phát triển, kinh doanh trong thời kỳ mới; tạo hiệu quả mới của hệ thống quản trị, quản lý dự án và văn hóa doanh nghiệp”.

Nhã Quyên