Tiếp tục triển khai dự án kho cảng LNG Sơn Mỹ

Thứ năm, 28/4/2022 | 16:13 GMT+7
Tổng công ty Khí Việt Nam (PV GAS) và Tập đoàn AES (Hoa Kỳ) vừa công bố các quyết định nhân sự Công ty TNHH Kho cảng LNG Sơn Mỹ nhằm tiếp tục triển khai dự án kho cảng LNG Sơn Mỹ.

Theo đó, Lễ công bố quyết định bầu Chủ tịch, Phó Chủ tịch; bổ nhiệm Giám đốc, Phó Giám đốc, Kế toán trưởng Công ty TNHH Kho cảng LNG Sơn Mỹ vừa diễn ra tại Hà Nội.

Trên cơ sở “Thỏa thuận liên doanh thành lập và vận hành Công ty TNHH Kho cảng LNG Sơn Mỹ” giữa Tổng công ty Khí Việt Nam và Tập đoàn AES (Hoa Kỳ) được ký kết tại Mỹ vào ngày 22/9/2021, được sự chấp thuận và chỉ đạo sát sao của Chính phủ, các Bộ, ban ngành và Tập đoàn Dầu khí Việt Nam, Công ty TNHH Kho cảng LNG Sơn Mỹ được tỉnh Bình Thuận cấp giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh vào ngày 21/4/2022. 

Ra mắt HĐTV Công ty TNHH Kho cảng LNG Sơn Mỹ

Tại Lễ công bố quyết định, hai bên đã chúc mừng các đại diện của hai bên được cử giữ các chức vụ chủ chốt của công ty. Cụ thể, về phía PV GAS, ông Huỳnh Quang Hải, Phó Tổng giám đốc PV GAS được bầu giữ chức Chủ tịch HĐTV Công ty TNHH Kho cảng LNG Sơn Mỹ; ông Lê Đức Hiệu được bổ nhiệm giữ chức vụ Thành viên HĐTV kiêm Giám đốc; ông Đặng Đình Thắng được bổ nhiệm chức vụ Thành viên HĐTV kiêm Phó Giám đốc phụ trách thương mại; bà Nguyễn Thuý Hà nhận nhiệm vụ Kế toán trưởng công ty. 

Về phía các đại diện bên AES, ông Bernerd Da Santos được bầu giữ chức vụ Phó Chủ tịch HĐTV, ông Mark Green giữ chức vụ Thành viên HĐTV; ông James Meffen giữ chức vụ Phó Giám đốc phụ trách tài chính và ông Adewale Aina giữ chức vụ Phó Giám đốc phụ trách kỹ thuật.

Việc bầu, bổ nhiệm các nhân sự cấp cao của Công ty TNHH Kho cảng LNG Sơn Mỹ là một trong những nỗ lực của PV GAS và Tập đoàn AES trong việc đẩy mạnh tiến độ hợp tác và đưa Công ty TNHH Kho cảng LNG Sơn Mỹ đi vào hoạt động.

Buổi làm việc cấp cao giữa PV GAS và Tập đoàn AES

Dự án kho cảng LNG Sơn Mỹ nằm trong chuỗi dự án điện khí LNG tại tỉnh Bình Thuận, có tổng vốn đầu tư dự kiến là 1,31 tỷ USD, với công suất kho cảng là 3,6 triệu tấn/năm (cho giai đoạn 1 và lên đến 6 triệu tấn vào giai đoạn tiếp theo). Kho cảng sẽ tiếp nhận, xử lý và cung cấp khí LNG tái hóa làm nhiên liệu cho Nhà máy điện Sơn Mỹ 1 và Sơn Mỹ 2 dự kiến được đưa vào hoạt động từ năm 2026.

Tập đoàn AES (AES) là tập đoàn năng lượng có trụ sở tại bang Virginia, Hoa Kỳ, có tên trong danh sách 500 công ty lớn nhất Hoa kỳ do tạp chí Fortune bình chọn (500 Fortune) và là một trong những công ty hàng đầu thế giới về lĩnh vực năng lượng. AES có nhiều kinh nghiệm trong việc xây dựng hạ tầng điện khí. 

Sau buổi lễ công bố các quyết định nhân sự cấp cao Công ty TNHH Kho cảng LNG Sơn Mỹ, PV GAS và Tập đoàn AES đã có buổi làm việc cấp cao về kế hoạch triển khai dự án kho cảng LNG Sơn Mỹ và một số hợp tác trong tương lai.

Hải Long