Hợp tác đẩy nhanh tiến độ dự án LNG Quảng Ninh

Thứ tư, 10/8/2022 | 14:07 GMT+7
Đại diện lãnh đạo Tổng công ty Điện lực Dầu khí Việt Nam và Công ty Tokyo Gas (Nhật Bản) đã vừa trao đổi cụ thể về việc đẩy nhanh tiến độ dự án LNG Quảng Ninh.

Ngày 9/8, tại Hà Nội, Tổng công ty Điện lực Dầu khí Việt Nam – CTCP (PV Power) có buổi làm việc với Công ty Tokyo Gas.

PV Power và Tokyo Gas là 2 trong số 4 nhà đầu tư được lựa chọn cho công tác đầu tư dự án LNG Quảng Ninh đã khởi động vào tháng 10/2021.

Tại buổi làm việc, Tổng giám đốc PV Power Lê Như Linh khẳng định Tokyo Gas là một đối tác lớn, mang tầm chiến lược quan trọng đối với PV Power trong bối cảnh khí LNG đang trở thành xu hướng mới của thế giới. Ông Lê Như Linh mong muốn hai bên sẽ có thể hợp tác cùng nhau lâu dài, không chỉ ở dự án lần này mà còn ở nhiều lĩnh vực khác trong tương lai.

Buổi làm việc giữa lãnh đạo PV Power và Công ty Tokyo Gas

Trong khi đó, ông Takashi Uchida, Tổng giám đốc Công ty Tokyo Gas bày tỏ sự vinh dự của Tokyo Gas khi được đồng hành cùng PV Power tại dự án LNG Quảng Ninh. Ông Takashi Uchida cho biết, bằng kinh nghiệm 50 năm kinh nghiệm trong ngành, Tokyo Gas sẽ phát huy tối đa năng lực và kinh nghiệm của mình để cung cấp đầy đủ và ổn định lượng LNG cần thiết cho dự án lần này.

Cũng tại buổi làm việc, đại diện hai bên đã có những trao đổi cụ thể về việc đẩy nhanh tiến độ của dự án LNG Quảng Ninh, một dự án quan trọng được Chính phủ Việt Nam và chính quyền tỉnh Quảng Ninh hết sức quan tâm tại thời điểm này.

Hải Long