Công đoàn Cơ quan Điều hành PV GAS tôn vinh sáng kiến sáng tạo

Thứ năm, 28/5/2020 | 09:48 GMT+7
Mới đây, Công đoàn Cơ quan Điều hành (CQĐH) PV GAS đã tổ chức tôn vinh các cá nhân và tập thể tích cực tham gia vào phong trào sáng kiến sáng tạo, tạo nên những sáng kiến được Tổng công ty Khí Việt Nam (PV GAS) công nhận năm 2019.

Căn cứ Quyết định số 419/QĐ-KVN ngày 03/04/2020 của PV GAS về việc công nhận và khen thưởng các sáng kiến, cải tiến cấp Tổng công ty năm 2019; Công đoàn CQĐH Tổng công ty phối hợp với Ban Kỹ thuật Công nghệ tổ chức buổi gặp mặt, tuyên dương các thành tích, khen tặng và trao giấy chứng nhận cho các tác giả sáng kiến đã đạt được công nhận trong đợt thi đua này.

PV GAS là đơn vị có phong trào lao động sáng tạo phát triển mạnh cả về chiều rộng lẫn chiều sâu, được Tập đoàn Dầu khí Việt Nam ghi nhận, đánh giá cao; đóng góp quan trọng vào việc hoàn thành tốt các chỉ tiêu sản xuất kinh doanh và liên tục gặt hái thành công của PV GAS. Tại PV GAS thi đua lao động sáng tạo luôn được đề cao và được xem đòn bẩy để thúc đẩy sản xuất kinh doanh phát triển. Những ứng dụng trong công tác sáng tạo không chỉ làm lợi cho PV GAS hàng trăm tỷ đồng mỗi năm và góp phần rất lớn vào nâng cao năng suất lao động, hiệu quả quản lý, nâng cao chất lượng sản phẩm, cải tiến môi trường làm việc, làm gia tăng tuổi thọ thiết bị, máy móc; đem đến hiệu quả tiết kiệm chi phí, đảm bảo an toàn cho hoạt động của PV GAS trên tất cả các mặt. 

CQĐH PV GAS trao tặng chứng nhận và khen thưởng các cá nhân, tập thể tích cực tham gia vào phong trào sáng kiến sáng tạo

Hoạt động sáng kiến cải tiến còn giúp cán bộ công nhân viên, người lao động PV GAS làm chủ được công nghệ thiết bị, nâng cao kỹ năng, tích lũy kinh nghiệm để trưởng thành hơn. Năm 2019, PV GAS tiếp tục phát động phong trào và nhận được sự hưởng ứng mạnh mẽ trong toàn Tổng công ty với hàng trăm sáng kiến sáng tạo được chứng thực hiệu quả thực tế. 40 sáng kiến đã được PV GAS công nhận cấp Tổng công ty và gửi những sáng kiến tiêu biểu để Tập đoàn và các cấp trên tiếp tục xem xét công nhận.

Năm 2019, tham gia vào các hoạt động nghiên cứu khoa học, sáng kiến cải tiến… của PV GAS, các Ban chuyên môn thuộc CQĐH Tổng công ty đã tích cực tham gia, đề xuất và được Tổng công ty trao tặng 3 giải thưởng.

Tại buổi tuyên dương, ông Hoàng Văn Quang, Phó Tổng giám đốc PV GAS đã phát biểu chúc mừng, đánh giá cao nỗ lực của các đoàn viên công đoàn CQĐH, chỉ đạo các Trưởng Ban tiếp tục phát huy và động viên cán bộ công nhân viên trong Ban, tạo điều kiện cho cán bộ công nhân viên có điều kiện và cơ hội trao đổi các ý tưởng, sáng tạo, tham gia vào phong trào cải tiến trong hoạt động sản xuất kinh doanh.

Ông Hoàng Văn Quang và các lãnh đạo đã trao tặng chứng nhận sáng kiến và khen thưởng cho 3 tác giả/nhóm tác giả của CQĐH Tổng công ty năm 2019, bao gồm các sáng kiến: cung cấp khí Cửu Long áp suất thấp cho các hộ tiêu thụ trong đợt dừng khí Cửu Long năm 2019, tác giả: Võ Đặng Gia Phát thuộc Trung tâm Điều độ khí; hiệu chỉnh nguồn tín hiệu âm thanh đầu vào để triệt nhiễu âm thanh trong các cuộc họp trực tuyến, tác giả: Nguyễn Thanh Tú, Đinh Thanh Phương thuộc Văn phòng; triển khai áp dụng phương pháp “Quản trị mục tiêu và đánh giá hiệu quả công việc theo MBO – KPIs” tại PV GAS, tác giả: Phạm Quang Hòa, Tăng Khánh Nguyên, Mai Vũ Hoàng, Đoàn Đức Minh, Đặng Thu Hằng thuộc Ban Tổ chức - Nhân sự và các Ban khác.

Hải Long