Đảm bảo nguồn cung xăng dầu trong dịp Tết Nguyên đán

Thứ năm, 27/1/2022 | 10:02 GMT+7
Tổng công ty Dầu Việt Nam (PVOIL) đảm bảo nguồn cung phục vụ nhu cầu sử dụng xăng dầu cho sản xuất, kinh doanh và sinh hoạt của người dân, doanh nghiệp đang tăng cao vào dịp Tết Nguyên đán.

Nhu cầu sử dụng xăng dầu phục vụ sản xuất, kinh doanh và sinh hoạt của người dân, doanh nghiệp đang tăng cao vào dịp Tết Nguyên đán. Để đảm bảo nguồn cung xăng dầu trên thị trường nội địa, Bộ Công Thương đã có văn bản yêu cầu các thương nhân đầu mối kinh doanh xăng dầu, thương nhân phân phối xăng dầu chủ động nguồn hàng, không để gián đoạn nguồn cung xăng dầu trong hệ thống kinh doanh; duy trì hoạt động bán hàng tại các cửa hàng bán lẻ xăng dầu của doanh nghiệp.

Về yêu cầu này, đại diện lãnh đạo của Tổng công ty Dầu Việt Nam (PVOIL) cho biết: PVOIL hiện đang là đầu mối có thị phần cung cấp xăng dầu lớn thứ hai ở trong nước. Trong thời gian qua, trên cơ sở theo dõi sát sao biến động của thị trường, PVOIL luôn luôn phối hợp chặt chẽ với các nhà máy lọc dầu trong nước cũng như các nhà cung cấp ở nước ngoài để đảm bảo nguồn cung ứng ổn định cho hệ thống phân phối. 

Đảm bảo nguồn cung xăng dầu trong dịp Tết Nguyên đán

Đồng thời, PVOIL cũng đề nghị các Nhà máy lọc dầu Nghi Sơn và Bình Sơn thường xuyên cập nhật kịp thời tình hình sản xuất để trong trường hợp nguồn cung xăng dầu trong nước gặp khó khăn, PVOIL sẽ chủ động triển khai phương án phù hợp, kết hợp sử dụng nguồn xăng dầu dự trữ lưu thông phân phối cũng như nhập khẩu để bù đắp cho nguồn hàng thiếu hụt.

Với hệ thống phân phối hơn 620 cửa hàng bán lẻ và hệ thống kho cảng được phân bổ khắp cả nước, PVOIL có đủ cơ sở vật chất và năng lực cung cấp đầy đủ xăng dầu cho hệ thống khách hàng của mình, đặc biệt là dịp trước, trong và sau Tết Nguyên đán.

Anh Thư