Kinh tế xanh

Đẩy mạnh quảng bá, liên kết tiêu thụ hàng hóa giữa Hà Nội với các địa phương

Thứ sáu, 16/4/2021 | 14:43 GMT+7
Theo Kế hoạch số 102/KH-UBND của UBND thành phố Hà Nội, một số hoạt động nhằm đẩy mạnh liên kết vùng, hỗ trợ quảng bá, kết nối cung - cầu hàng hóa giữa thành phố Hà Nội và các tỉnh, thành phố khác đã được lên kế hoạch triển khai.

Kế hoạch được triển khai với mục tiêu đẩy mạnh hợp tác trong lĩnh vực công nghiệp, thương mại; phát huy thế mạnh, tiềm năng, lợi thế của các địa phương để kết nối cung - cầu sản phẩm, hàng hóa và hỗ trợ tiêu thụ tại thị trường Hà Nội.

Giới thiệu, quảng bá sản phẩm nhằm đẩy mạnh tiêu thụ tại thị trường Hà Nội

Đồng thời, hỗ trợ các doanh nghiệp, hợp tác xã, hộ nông dân nắm bắt tình hình cung - cầu thị trường để chủ động tổ chức sản xuất, kinh doanh sản phẩm nông sản thiết yếu, thủy sản, trái cây, sản phẩm OCOP (mỗi xã một sản phẩm)… góp phần ổn định sản lượng, cân đối cung cầu cho sản phẩm, hạn chế tổn thất cho người dân. Hỗ trợ các đơn vị, hợp tác xã quảng bá thương hiệu, sản phẩm, kết nối với bộ phận thu mua của các kênh phân phối nước ngoài như: Central Group, Aeon, Lotte… để xuất khẩu hàng hóa.

Kế hoạch số 102/KH-UBND nêu rõ, các cơ quan liên quan cần tập trung hướng dẫn đơn vị sản xuất cung ứng sản phẩm bảo đảm tiêu chuẩn, yêu cầu thị hiếu, thủ tục của các nhà phân phối, người tiêu dùng. Từ đó đẩy mạnh khai thác, tiêu thụ sản phẩm chất lượng, nguồn gốc rõ ràng, giá cả phù hợp nhằm ký kết hợp đồng thu mua với các kênh phân phối góp phần ổn định sản xuất.

Để triển khai thành công kế hoạch, thành phố Hà Nội giao Sở Công Thương Hà Nội phối hợp với các Sở, ngành, UBND các quận, huyện, thị xã thực hiện một số hoạt động, như: tổ chức từ 6 - 8 đoàn cán bộ và doanh nghiệp tham gia các hoạt động kết nối tiêu thụ nông sản, hàng hóa; khảo sát vùng sản xuất, địa điểm đầu tư xây dựng hạ tầng công nghiệp, thương mại tại các tỉnh, thành phố, vùng kinh tế trọng điểm trên cả nước. Tổ chức 5 - 7 hội nghị, hoạt động giao thương, giới thiệu sản phẩm có quy mô nhỏ giữa Sở Công Thương Hà Nội với một số Sở Công Thương các tỉnh, thành phố nhằm hỗ trợ giới thiệu sản phẩm hàng hóa để kết nối giữa nhà phân phối với đơn vị sản xuất. Tổ chức từ 3 tuần hàng trái cây, nông sản của các tỉnh, thành phố tại Hà Nội, thời gian dự kiến vào tháng 5, tháng 6 và tháng 10… Ngoài ra, thành phố sẽ hỗ trợ các tỉnh, thành phố tổ chức từ 15 đến 20 tuần lễ trái cây, hàng nông sản tại Hà Nội do các địa phương chủ trì thực hiện; kết nối tiêu thụ các sản phẩm có nguy cơ dư cung cao trong mùa vụ, rủi ro từ thị trường tiêu thụ… hỗ trợ kết nối với các doanh nghiệp phân phối, chế biến để thuận lợi tiêu thụ, đưa vào bảo quản, sơ chế, chế biến sản phẩm.

Gia Linh