Văn hóa, du lịch

Diễn đàn Du lịch Mê Kông 2022: Tái thiết, phục hồi ngành du lịch

Thứ sáu, 12/8/2022 | 16:22 GMT+7
Theo thông tin từ Tổng cục Du lịch, diễn đàn Du lịch Mê Kông 2022 dự kiến diễn ra từ ngày 9 – 14/10 với chủ đề “Tái thiết ngành du lịch - Kiên cường phục hồi du lịch”.

Sự kiện sẽ là dịp gặp mặt trực tiếp đầu tiên của 6 điểm đến thuộc tiểu vùng Mê Kông mở rộng (GMS) kể từ năm 2019. Diễn đàn cũng là dịp tương tác đầu tiên quy tụ các nhà lãnh đạo, chuyên gia du lịch khu vực công và tư thuộc tiểu vùng Mê Kông kể từ khi dịch Covid-19 xuất hiện, gây gián đoạn ngành du lịch.

Tổng cục trưởng Tổng cục Du lịch Việt Nam Nguyễn Trùng Khánh cho biết: “Với rất nhiều công việc cần làm để tái thiết và làm mới ngành du lịch, diễn đàn Du lịch Mê Kông 2022 hướng tới thúc đẩy hành động thực tế và xây dựng ngành du lịch tiểu vùng tự cường, toàn diện, bền vững và thành công hơn”.

Diễn đàn Du lịch Mê Kông 2022 góp phần tái thiết, phục hồi ngành du lịch

Với chủ đề “Tái thiết ngành du lịch - Kiên cường phục hồi du lịch”, các bài phát biểu và thảo luận chính tại diễn đàn dự kiến diễn ra vào ngày 12/10 sẽ tập trung vào việc phục hồi du lịch sau Covid-19, chuyển đổi kỹ thuật số, nội địa hóa chuỗi cung ứng, mô hình kinh doanh doanh nghiệp xã hội và các phương pháp hay nhất để ngành du lịch phục hồi, đặc biệt là sử dụng các công nghệ mới nhất.

Các chủ đề trao đổi tại diễn đàn cũng sẽ xoay quanh những xu hướng lớn ảnh hưởng đến sự phục hồi của ngành du lịch. Các thành viên tham gia thảo luận và các chuyên gia đề xuất chính sách, quy định và đầu tư cần thiết để khôi phục hoạt động du lịch và lữ hành, đặc biệt chú trọng đến những giải pháp dựa trên tự nhiên và áp dụng công nghệ.

Đáng chú ý, các nội dung cụ thể sẽ đề cập đến các doanh nghiệp xã hội, kết nối các nhà cung cấp dịch vụ du lịch bền vững và người mua, đồng thời mở ra những cơ hội du lịch xanh.

Theo thông tin từ Tổng cục Du lịch, các diễn giả tại diễn đàn sẽ bao gồm đại diện Tổng cục Du lịch Việt Nam, đại diện các cơ quan du lịch quốc gia các nước GMS khác, Ngân hàng Phát triển châu Á (ADB), Destination Mekong, Agoda, Hiệp hội Lữ hành châu Á - Thái Bình Dương, OAG, YAANA Ventures, EXO Travel, Travelife và Hiệp hội Du lịch ASEAN và các hiệp hội khác. Diễn đàn sẽ được tổ chức tại Quảng Nam.

Được tổ chức lần đầu tiên vào năm 1996, diễn đàn Du lịch Mê Kông là sự kiện thường niên do lãnh đạo chính phủ dành riêng cho ngành du lịch ở GMS. Sự kiện này cung cấp một nền tảng hợp tác cho các bên liên quan đến du lịch và lữ hành để thảo luận về phát triển du lịch trong khu vực, cùng với việc tiếp thị và quảng bá du lịch đến, đi và trong GMS.

Diễn đàn cũng cung cấp cơ hội toàn diện, tương tác và định hướng kết quả để khuyến khích sự tham gia của khu vực công và tư nhân trong việc thúc đẩy GMS là một điểm đến duy nhất.

Huyền Dung