Điện lực Thành phố Điện Biên Phủ khắc phục sự cố sau mưa bão

Thứ tư, 15/9/2021 | 13:20 GMT+7
NLSVN - Sau cơn mưa bão tối 13/9/2021, đã khiến hệ thống lưới điện của Điện Biên bị hư hỏng nặng khiến nhiều huyện xã bị mất điện. Ban chỉ huy PCTT&TKCN Công ty Điện lực Điện Biên đã nhanh chóng triển khai các phương án để khắc phục sự cố, cung cấp điện cho bà con trên địa bàn tỉnh.

Ngay sau cơn mưa bão, các cán bộ điện lực Điện Biên Phủ đã nhanh chóng triển khai các phương án nhằm khắc phục sự cố, để cung cấp điện cho người dân

Cụ thể, các đơn vị nhanh chóng triển khai nhiệm vụ tìm, khắc phục sự cố để cấp điện trở lại cho khách hàng. Đồng thời nhắn tin cho khách hàng vừa để thông báo cho KH thuộc các trạm biến áp, các khu vực bị mất điện về nguyên nhân mất điện do sự cố mưa bão, đảm bảo an toàn điện trong và sau mưa bão vừa nhận thông tin từ khách hàng về nguy cơ tiềm ẩn mất an toàn điện trong dân sau mưa bão.

Cơn mưa lớn, đã khiến Điện lực thành phố Điện Biên Phủ bị ảnh hưởng 05 vị trí thuộc xã Pá Khoang, trong đó 04 vị trí gẫy gục xà, 01 vị trí bị rạn nứt gốc cột có nguy cơ đổ cột, ảnh hưởng tới 255 khách hàng chưa được cấp điện trở lại.

Mặc dù gặp nhiều khó khăn trong công tác xử lý khắc phục sự cố, giao thông đi lại khó khăn, địa hình đồi núi hiểm trở. Song với tinh thần “ Vì nhân dân phục vụ” cùng với sự chia sẻ giúp đỡ của nhân dân địa phương, đến 16 giờ ngày 14/9/2021 đơn vị đã khắc phục sự cố song và khôi phục cấp điện trở lại cho 255 khách hàng xã Pá Khoang. Qua đó củng cố lòng tin trong nhân dân, xây dựng hình ảnh người công nhân ngành điện yêu ngành yêu nghề, hết lòng vì nhân dân, sẵn sàng vì dân nhân phục vụ.

 

PV