EVN tổ chức Roadshow tại Singapore để giới thiệu cơ hội đầu tư vào Tổng công ty Phát điện 3

Thứ ba, 16/1/2018 | 10:15 GMT+7
Ngày 12/1, đoàn công tác của EVN do Phó Tổng giám đốc EVN Đinh Quang Tri chủ trì phối hợp với KPMG tổ chức buổi Roadshow tại Singapore để quảng bá hình ảnh của Tổng công ty Phát điện 3 (EVNGENCO 3) và cơ hội đầu tư, mua cổ phần đến các nhà đầu tư quốc tế.

Buổi Roadshow được EVN tổ chức với mong muốn tìm kiếm những nhà đầu tư chiến lược có đủ năng lực tài chính và thế mạnh quản lý, vận hành các nhà máy điện.

Tham dự có 19 nhà đầu tư là những tên tuổi lớn trong khu vực và thế giới về lĩnh vực năng lượng như: Ratchaburi, Nebras Power, GS Energy Corporation, Siemens AG, GE Capital, Itochu, China Datang Power,  Keppel Infrastructure, Osaka Gas,… và nhiều định chế tài chính, hãng luật uy tín (Mizuho, Hogan Novells…).

Trong không khí sôi nổi, các nhà đầu tư đưa ra rất nhiều câu hỏi về: Hợp đồng bán điện (PPA), lộ trình bán cổ phần cho nhà đầu tư chiến lược, tiền đặt cọc, giá bán cho nhà đầu tư chiến lược, kế hoạch phát triển của EVNGENCO 3 trong tương lai, hợp đồng mua nhiên liệu (khí, than)…

Tại buổi Roadshow, Phó Tổng giám đốc EVN - ông Đinh Quang Tri và Tổng Giám đốc  EVNGENCO 3 - ông Đinh Quốc Lâm đã giải đáp những thắc mắc của các nhà đầu tư, trong đó có những mối quan tâm về chính sách bảo vệ nhà đầu tư nước ngoài tại Việt Nam hoặc những khó khăn của nhà đầu tư khi phải đăng ký mua cổ phần và đặt cọc trong thời gian ngắn.

Kết thúc buổi Roadshow, một số nhà đầu tư tiếp tục bày tỏ sự quan tâm, mong muốn trở thành nhà đầu tư chiến lược của EVNGENCO 3 và cam kết gửi Hồ sơ đăng ký làm nhà đầu tư chiến lược đúng thời hạn tới EVN.

Tính đến ngày 15/1/2018, EVN nhận được một số đăng ký chính thức từ các nhà đầu tư nước ngoài, đăng ký tham gia mua tối đa 36% vốn điều lệ của EVNGENCO 3. Như vậy, EVN sẽ báo cáo cơ quan có thẩm quyền để bán cổ phần cho nhà đầu tư chiến lược theo phương thức đấu giá.

Theo EVN