Gắn biển công trình TBA 110kV Phước Long và đường dây đấu nối

Thứ bảy, 4/12/2021 | 11:51 GMT+7
Ngày 3/12, Liên đoàn Lao động TPHCM phối hợp với Công đoàn Tổng công ty Điện lực TPHCM (EVNHCMC) tổ chức Lễ gắn biển cấp Liên đoàn Lao động TP cho công trình trạm biến áp 110kV Phước Long và đường dây đấu nối.

Công trình được gắn biển mang dòng chữ “Chào mừng Ngày truyền thống ngành Điện cách mạng Việt Nam và 45 năm Ngày thành lập Sở quản lý và phân phối điện TPHCM”.

Phát biểu tại buổi lễ, ông Bùi Trung Kiên, Phó Tổng giám đốc EVNHCMC cho biết: Công trình trạm biến áp 110kV Phước Long và đường dây đấu nối được xây dựng nhằm  đáp ứng nhu cầu phát triển phụ tải, cung cấp điện cho phụ tải trên địa bàn đồng thời giảm tải cho các máy biến áp 110kV của TBA 220/110kV Cát Lái; TBA 110kV Thủ Đức Đông và có thể hỗ trợ cung cấp điện cho các phụ tải được nhận từ các trạm trên khi cần thiết.

Đại diện Liên đoàn Lao động TPHCM và Tổng công ty Điện lực TPHCM thực hiện nghi thức gắn biển công trình tại trạm 110kV Phước Long

Công trình được triển khai xây dựng theo đề án Điều chỉnh quy hoạch chung xây dựng TPHCM đến năm 2025 của UBND TPHCM và căn cứ vào quyết định phê duyệt của Thủ tướng Chính phủ về vùng trọng điểm kinh tế phía Nam trong đó có TPHCM, dự kiến phát triển rộng cả 4 hướng và thêm hướng phụ về phía Tây - Tây Nam nhằm mở rộng mối quan hệ liên kết và hỗ trợ phát triển với các tỉnh xung quanh. Để cung cấp kịp thời và đủ nhu cầu điện năng cho TPHCM, phù hợp với thành phố văn minh hiện đại, giảm thiểu vi phạm hành lang an toàn lưới điện, đòi hỏi tăng cường xây dựng nguồn và lưới điện thành phố ngày càng hiện đại, đạt chất lượng cung cấp điện cao.

Với tổng vốn đầu tư hơn 150 tỷ đồng, trạm biến áp GIS 110kV Phước Long được xây dựng trên diện tích gần 2.000m2, quy mô 2 máy biến áp 110/22kV - 2x63MVA cùng hệ thống điều khiển, giám sát hiện đại, tự động hoá hoàn toàn. Giai đoạn 1 công trình trạm biến áp 110kV Phước Long và đường dây đấu nối vừa được hoàn thành và giai đoạn 2 sắp được triển khai trong năm 2022 tới đây.

Toàn cảnh trạm biến áp 110kV Phước Long

“Công trình trạm biến áp 110kV Phước Long và đường dây đấu nối đã được nghiệm thu đóng điện an toàn sẽ góp phần nâng cao công suất truyền tải điện và khả năng vận hành linh hoạt lưới điện 110kV, từ đó tăng sản lượng cung ứng điện và chất lượng điện năng cho khu vực phía Đông TPHCM, đảm bảo hạ tầng điện cho sự phát triển của Thành phố mới Thủ Đức sớm thành một siêu đô thị văn minh hiện đại trong những năm sắp tới”, ông Bùi Trung Kiên nhấn mạnh.

Thu Hà