Gắn biển công trình nâng công suất máy biến áp T2 TBA 110kV Thạch Tổ, Hà Nam

Thứ ba, 19/5/2020 | 10:44 GMT+7
Tổng công ty Điện lực miền Bắc (EVNNPC) vừa tổ chức lễ gắn biển công trình nâng công suất máy biến áp (MBA) T2 thuộc trạm biến áp (TBA) 110kV Thạch Tổ ở xã Thanh Hà, Thanh Liêm, Hà Nam.

Đây là sự kiện chào mừng kỷ niệm 130 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh và Đại hội Đảng bộ EVNNPC khóa XXII.

Dự án MBA T2 thuộc TBA 110kV Thạch Tổ có tổng mức đầu tư 35 tỷ đồng được khởi công ngày 11/10/2020 và chính thức đóng điện vận hành an toàn, hiệu quả từ  ngày 17/5/2020.

MBA T2 có công suất 40 MVA phục vụ điện sản xuất và sinh hoạt cho địa bàn huyện Thanh Liêm và một phần thành phố Phủ Lý.

Sau khi TBA 110 kV Thạch Tổ được nâng công suất sẽ góp phần giảm tải cho TBA 110 kV Thanh Nghị và TBA 110 kV Phủ Lý. Các trạm biến áp này còn có hệ thống mạch kép, cấp điện song song hai đường, nếu xảy ra sự cố một đường có đường khác cấp điện ngay cho khách hàng.

Các đại biểu tham gia lễ gắn biển công trình

Phát biểu tại buổi lễ gắn biển công trình, ông Lê Quang Thái, Phó Tổng giám đốc EVNNPC cho biết, việc hoàn thành và đưa vào sử dụng MBA T2 thuộc TBA 110 kV Thạch Tổ là nhân tố quan trọng trong việc đảm bảo nâng cao độ tin cậy cung cấp điện an toàn, ổn định cho tất cả các khách hàng sử dụng điện trong tỉnh. Thời gian tới, mặc dù còn gặp nhiều khó khăn trong công tác tài chính nhưng Tổng công ty sẽ tiếp tục bố trí nguồn vốn đầu tư để cải tạo, nâng cấp lưới điện trên địa bàn tỉnh Hà Nam. Đồng thời, mong muốn lãnh các cấp lãnh đạo và người dân địa phương tiếp tục đồng hành, tạo điều kiện để EVNNPC triển khai xây dựng những công trình điện tiếp theo nhằm phục vụ cho nhu cầu phát triển của Hà Nam.

Ông Nguyễn Đức Vượng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hà Nam đã ghi nhận, biểu dương những thành tích đã đạt được của EVNNPC nói chung và Công ty Điện lực Hà Nam nói riêng trong việc đầu tư xây dựng hạ tầng lưới điện với chất lượng điện năng tốt nhất để đảm bảo cung cấp điện phục vụ cho hoạt động sản xuất kinh doanh của doanh nghiệp, cũng như sử dụng trong sinh hoạt của người dân suốt những năm qua. Thời gian tới, tỉnh Hà Nam mong muốn EVNNPC sẽ tiếp tục quan tâm, bổ sung đầu tư cho lưới điện địa phương để cùng góp phần đưa Hà Nam thực hiện thành công mục tiêu trở thành tỉnh công nghiệp và là một trong những trung tâm dịch vụ, du lịch của cả nước.

Đình Tú