Năng lượng mặt trời

Google tung ra dịch vụ mái nhà mặt trời

Thứ năm, 14/6/2018 | 10:21 GMT+7
Google cùng đối tác là nhà cung cấp năng lượng Eon vừa tung ra thị trường Anh dịch vụ mái nhà mặt trời - được đánh giá là ưu việt hơn các sản phẩm trước đây.

Dịch vụ này nhằm giúp các hộ gia đình đo được năng lượng mặt trời mà mái nhà của họ có khả năng hấp thụ được thông qua sử dụng các dữ liệu từ các ứng dụng Earth và Maps của Google. Nhờ đó, nếu sử dụng loại mái nhà này, các hộ gia đình có thể tiết kiệm được hóa đơn tiền điện. Dự án sử dụng máy tính đo bằng cách dựa trên việc xem xét địa thế, đặc điểm cấu trúc của ngôi nhà như diện tích mái, các dữ liệu về thời tiết như vị trí của mặt trời.

Dự án mái nhà mặt trời đầu tiên được phát động tại Mỹ năm 2015 và tại Đức năm 2017. Năm nay, dự án được triển khai tại nhiều vùng của Anh gồm Birmingham, Brighton, Liverpool, Newcastle, Reading và một số khu vực của London.

Một số công ty khác cũng đã triển khai loại hình dịch vụ tương tự tại Anh như Ikea phối hợp cùng Solarcentury và Tesla.

Tuy nhiên, những công ty này thường yêu cầu các gia chủ phải cung cấp các dữ liệu liên quan đến nhà của họ như các thông số của mái nhà hay cấu trúc nhà, sau đó công ty mới dựa trên các thông tin đó để tính toán số năng lượng Mặt trời mà nhà đó có thể có được. Trong khi đó, dự án của Google giúp các chủ nhà thuận lợi hơn vì có thể tự động đo đạc tính toán các dữ liệu mái nhà, cảnh quan xung quanh ngôi nhà của họ thông qua sử dụng Google Earth. 

Lan Anh