Trong nước

Hà Nội: Thống nhất phương án cho học sinh trở lại trường

Thứ hai, 1/11/2021 | 14:29 GMT+7
UBND TP Hà Nội thống nhất với chủ trương của Sở về việc cho học sinh Hà Nội trở lại trường học sau thời gian tạm dừng đến trường để phòng, chống dịch Covid-19.

Đối tượng học sinh được ưu tiên quay lại trường học trực tiếp là các khối lớp đầu cấp, cuối cấp và các lớp thực hiện chương trình giáo dục phổ thông mới.

Theo đó, học sinh Hà Nội trở lại trường từ thứ hai ngày 8/11/2021. Tuy nhiên, đối tượng học sinh được ưu tiên quay lại trường học trực tiếp là các khối lớp đầu cấp, cuối cấp và các lớp thực hiện chương trình giáo dục phổ thông mới, thay sách giáo khoa, thi chuyển cấp, thi tốt nghiệp (học sinh lớp 5, lớp 6, lớp 9, lớp 10 và lớp 12).

Học sinh những khối lớp còn lại tiếp tục học trực tuyến. Riêng cấp mầm non vẫn nghỉ học.

Những địa bàn mà học sinh được đến trường học trực tiếp là các xã, phường, thị trấn của 18 huyện và thị xã, có mức độ dịch ở cấp độ 1, cấp độ 2, trong vòng 14 ngày tính đến ngày 8-11 không có các ca F0 trong cộng đồng.

Học sinh ở các quận nội thành, vẫn chưa có phương án đi học trực tiếp cụ thể.

Theo yêu cầu của UBNDTP Hà Nội, trường học phải đạt yêu cầu an toàn trong phòng chống dịch, có phương án đảm bảo giãn cách, giảm sĩ số học sinh/ buổi dạy. Không tổ chức ăn bán trú, căng tin ăn uống trong trường, học sinh tự mang theo nước uống cá nhân....

PV