Hoàn thành việc cải tạo nhánh rẽ 110kV trạm biến áp Intel tại TPHCM

Thứ năm, 24/11/2022 | 11:26 GMT+7
Tổng công ty Điện lực TPHCM (EVNHCMC) vừa tổ chức thành đóng điện thành công giai đoạn 2, công trình cải tạo nhánh rẽ 110kV trạm biến áp Intel.

Công trình hoàn thành sẽ tăng cường khả năng cung cấp điện cho trạm biến áp 110kV Intel và các trạm lân cận, góp phần nâng cao chất lượng điện năng cung cấp cho nhà máy của Intel Product Việt Nam tại khu công nghệ cao TPHCM.

TPHCM là trung tâm lớn về kinh tế, văn hóa, giáo dục đào tạo, khoa học công nghệ, đầu mối giao lưu và hội nhập quốc tế, là đầu tàu, động lực, có sức thu hút và sức lan toả lớn của vùng kinh tế trọng điểm phía Nam, có vị trí chính trị quan trọng của cả nước. Để đáp ứng nhu cầu sử dụng điện phát triển kinh tế - xã hội và phục vụ đời sống nhân dân thành phố, trong nhiều năm, EVNHCMC đã chủ động lập kế hoạch cải tạo, nâng cấp và xây dựng mới hệ thống trạm biến áp và đường dây tải điện cao áp nhằm nâng cao khả năng và độ tin cậy cung cấp điện, hiện đại hóa lưới điện của thành phố. Đặc biệt, hệ thống cung cấp điện cho khu công nghệ cao - Thành phố Thủ Đức luôn nhận được sự quan tâm đầu tư lớn của Tổng công ty.

Thí nghiệm hệ thống thiết bị trước khi đưa vào vận hành dự án

Sau hơn 5 tháng thi công trong điều kiện vừa phải đảm bảo điện liên tục, ổn định cao cho Nhà máy Intel và các phụ tải quan trọng trong khu công nghệ cao vừa phải đảm bảo tiến độ công trình, vừa qua, EVNHCMC đã đóng điện mạch thứ 2 của tuyến cáp ngầm 110kV cấp điện cho trạm biến áp 110kV Intel (mạch thứ nhất đã được đóng điện vận hành ngày 30/10/2022), chính thức đưa vào vận hành toàn bộ 2 mạch cáp ngầm 110kV mới.  

Việc hoàn thành dự án đúng tiến độ đã nâng cao khả năng tải điện 110kV cho trạm biến áp 110kV Intel và các trạm biến áp 110kV khu vực Thành phố Thủ Đức, đồng thời giúp giảm tổn thất điện năng trên lưới truyền tải, tăng độ ổn định cho hệ thống điện TPHCM.

Tùng Lâm