Trong nước

Hội chữ thập đỏ hỗ trợ người dân Quảng Nam, Quảng Ngãi ảnh hưởng do mưa lũ

Thứ ba, 26/10/2021 | 22:09 GMT+7
NLSVN - Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam đã dành 481 triệu đồng để hỗ trợ cho người dân hai tỉnh Quảng Nam và Quảng Ngãi bị ảnh hưởng bởi mưa lũ.

Ảnh minh họa

Đây là đợt hỗ trợ thứ hai của Hội chữ thập đỏ hỗ trợ khẩn cấp bước đầu cho người dân bị ảnh hưởng bởi mưa lũ. Trước đó, Hội đã có chuyến hỗ trợ cho người ảnh hưởng mưa lũ tại tỉnh Quảng Bình vào ngày 19/10 với số tiền và hàng trị giá 320 triệu đồng.

Cụ thể, đối tượng được hỗ trợ là các gia đình có người bị thương; nhà bị sập, hư hỏng, thiệt hại nặng nề về lúa, hoa màu và sinh kế (ưu tiên những hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn, có người khuyết tật, người già cô đơn, phụ nữ là chủ hộ hoặc nuôi con dưới 5 tuổi…).

Số tiền dành cho tỉnh Quảng Nam 200 triệu đồng, tỉnh Quảng Ngãi 281 triệu đồng.

Hội Chữ thập đỏ Việt Nam cũng cho biết, trước tình hình mưa lũ diễn biến phức tạp, Hội Chữ thập đỏ các cấp đã thành lập các đoàn cứu trợ nhanh chóng tiếp cận các địa bàn bị ảnh hưởng bởi mưa lũ. Tại các điểm đến, Hội Chữ thập đỏ các cấp đã hỗ trợ các nhu yếu phẩm thiết yếu cho nhân dân như mỳ tôm, thùng hàng gia đình, gói bột lọc nước nhằm giúp người dân tại các điểm ngập lụt có nước sạch, đảm bảo an toàn để sử dụng.

PV