Hợp tác nâng cao hiệu quả quản lý, vận hành kho xăng dầu

Thứ tư, 29/9/2021 | 08:30 GMT+7
Tổ chức hợp tác Dầu khí Nhật Bản (JCCP) và Tập đoàn Xăng dầu Việt Nam (Petrolimex) vừa ký thỏa thuận hợp tác giai đoạn 3 của dự án Hợp tác nâng cao hiệu quả quản lý, vận hành kho xăng dầu.

Theo thỏa thuận, giai đoạn 3 của dự án sẽ tiếp tục được triển khai trong năm 2021 - 2023 với trọng tâm tăng cường ứng dụng tự động hóa, nâng cao hiệu quả công tác kiểm tra, bảo dưỡng, sửa chữa, đảm bảo an toàn phòng cháy chữa cháy, bảo vệ môi trường trong công tác quản lý kỹ thuật tại các công trình xăng dầu cũng như trong toàn hệ thống Petrolimex. Đây là những yếu tố góp phần duy trì hoạt động sản xuất doanh ổn định và an toàn, nâng cao sức cạnh tranh và sự phát triển bền vững của Petrolimex trong tương lai sắp tới.

Lễ ký kết diễn ra theo hình thức trực tuyến

Từ sau thời điểm ký kết dự án hợp tác kỹ thuật lần đầu giữa hai bên vào tháng 7/2016 đến nay, với chủ đề “Nâng cao hiệu quả quản lý, vận hành an toàn hệ thống kho xăng dầu tại Việt Nam”, dưới sự hỗ trợ của JCCP,  Petrolimex và ENEOS đã thu được những kết quả đáng ghi nhận. 

Cụ thể, Petrolimex đã xây dựng, ban hành, đưa vào áp dụng 2 quy định kỹ thuật về kiểm tra, bảo dưỡng, sửa chữa đường ống và bể chứa trong kho xăng dầu; các bên đã tổ chức được 5 hội thảo tại Việt Nam về các chuyên đề kiểm tra, bảo dưỡng, sửa chữa, an toàn cháy nổ, tự động hóa kho xăng dầu với hơn 250 lượt cán bộ kỹ thuật của Petrolimex và các chuyên gia Nhật Bản tham dự. Petrolimex đã cử 4 đoàn cán bộ, chuyên gia kỹ thuật tham gia khảo sát, học tập kinh nghiệm thực tế tại các công trình nhà máy lọc dầu, kho, cửa hàng xăng dầu và một số cơ sở đào tạo kỹ thuật của ENEOS tại Nhật Bản. Đồng thời, JCCP, ENEOS cũng đã cử nhiều đoàn chuyên gia sang thăm quan một số kho xăng dầu, cửa hàng xăng dầu của Petrolimex tại Việt Nam. 

Những kết quả hợp tác đạt được nêu trên đã góp phần nâng cao kiến thức, kinh nghiệm cho đội ngũ cán bộ kỹ thuật của Petrolimex trong công tác quản lý kỹ thuật, đồng thời góp phần duy trì, phát triển mối quan hệ, hợp tác gắn bó truyền thống giữa JCCP, ENEOS và Petrolimex.

Phát biểu tại lễ ký, lãnh đạo các bên đều nhất trí và tin tưởng, với sự quan tâm từ các cấp lãnh đạo, tinh thần học hỏi nghiêm túc, cầu thị với ý chí tiên phong, luôn dẫn đầu và làm thật, dự án sẽ tiếp tục được triển khai đúng tiến độ, đạt mục tiêu đề ra, mang lại lợi ích thiết thực, củng cố mối quan hệ đối tác bền vững giữa JCCP, ENEOS và Petrolimex.

Anh Thư