PTSC M&C trúng thầu dự án thuộc mỏ dầu ngoài khơi lớn nhất của Qatar

Thứ sáu, 30/7/2021 | 09:50 GMT+7
Công ty Dịch vụ Cơ khí Hàng hải PTSC (PTSC M&C) vừa được chủ đầu tư trao thầu cho thực hiện dự án Gallaf giai đoạn 3, gói 05 thuộc mỏ Al-Shaheen, nằm ngoài khơi vùng biển Qatar. .

Lễ ký hợp đồng được tổ chức vào ngày 29/7 theo hình thức trực tuyến.

Trước đó, ngày 20/5/2021, PTSC M&C nhận được thư trao thầu hợp đồng tổng thầu EPCI dự án Gallaf giai đoạn 3, gói 05 (còn có tên gọi là dự án Gallaf Batch 3 EPC 05) của Nhà điều hành dầu khí North Oil Company (NOC) - một thành viên liên danh giữa Tập đoàn Dầu khí quốc gia Qatar (Qatar Petroleum) và Tập đoàn Dầu khí Total (Pháp).

Thiết kế 3D dự án Gallaf giai đoạn 3

Dự án Gallaf thuộc mỏ Al-Shaheen, nằm ngoài khơi vùng biển Qatar. Al-Shaheen là mỏ dầu ngoài khơi lớn nhất của Qatar và là một trong những mỏ dầu ngoài khơi lớn nhất thế giới. Sau một thời gian dài theo đuổi, tham gia vào quá trình sàng lọc, đấu thầu, đàm phán cho gói thầu Gallaf giai đoạn 3, gói 05, PTSC M&C đã vượt qua các nhà thầu tên tuổi trong khu vực và thế giới để thắng thầu.

Phạm vi công việc mà PTSC M&C thực hiện cho dự án này bao gồm công tác thiết kế, mua sắm, chế tạo, tiền chạy thử, hạ thủy, vận chuyển và lắp đặt, đấu nối chạy thử và hoàn thiện ngoài khơi với tổng khối lượng khoảng 19.000 tấn cho 2 giàn đầu giếng.

Với việc trúng thầu dự án này, PTSC M&C khẳng định quyết tâm tìm kiếm và mang được dự án quốc tế về thực hiện trong nước, đảm bảo công việc làm cho hàng ngàn người lao động đang bị ảnh hưởng nghiêm trọng bởi dịch Covid-19...

PTSC M&C cũng là tổng thầu cho chủ đầu tư NOC thực hiện thành công dự án Gallaf giai đoạn 1

Công ty TNHH MTV Dịch vụ Cơ khí Hàng hải PTSC là đơn vị trực thuộc Tổng công ty CP Dịch vụ Kỹ thuật Dầu khí Việt Nam (PTSC) – một đơn vị thành viên của Tập đoàn Dầu khí Việt Nam. Trước đó, PTSC M&C cũng là tổng thầu cho chủ đầu tư NOC thực hiện thành công dự án Gallaf giai đoạn 1, đưa vào vận hành 3 giàn đầu giếng đầu năm 2021 và bàn giao cho chủ đầu tư NOC đúng hạn mặc dù chịu tác động nặng nề từ dịch Covid-19 diễn biến phức tạp.

Hải Long